อึ้ง หมูประหลาดขา 6 นิ้ว เจ้าของเชื่อหมูเทพใครฆ่าจะเจอความวิบัติ ถวายวัดให้พระเลี้ยง!

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 15 สิงหาคม 2559 ได้รับแจ้งจากพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง หมู่ที่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ว่า นางสมภักดิ์ หนูเขียว อายุ 52 ปี บ้านเลขที่12/1หมู่ที่1ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้นำหมู ที่มีความแปลกประหลาดกว่าหมูทั่วๆไป คือ นิ้วที่ขาหน้างอกออกมาข้างละ 2 นิ้ว รวมเป็นข้างละ 6 นิ้ว ซึ่งถ้าเป็นหมูปกติจะมีนิ้วข้างละ 4 นิ้ว ส่วนขาหลังทั้ง 2 ข้าง เป็นปกติ โดยพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสได้ใช้เงิน 8 พันบาท ทำคอกอย่างดีไว้ที่บริเวณข้างแปลงปลูกผักริมสระน้ำหลังวัด

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นหมูเพศเมีย สีขาว อายุ 8 เดือน สังเกตเห็นได้ชัดเจนว่า ที่ข้าหน้าทั้ง 2 ข้าง มีนิ้วเพิ่มออกมาเป็นข้างละ 6 นิ้ว ชาวบ้านได้ตั้งชื่อว่า เจ้านำโชค เพราะชาวบ้านเชื่อว่าหมูที่มีลักษณะเช่นนี้ คือ หมูเทพ ซึ่งไม่มีใครกล้าฆ่า นำไปเป็นอาหาร โรงฆ่าสัตว์ก็ไม่รับซื้อ ส่วนคนที่ลงมือฆ่าจะต้องมีอันเป็นไปถึงขั้นต้องเสียชีวิต ครอบครัวพบกับความฉิบหายทุกราย

นางสมภักดิ์ หนูเขียว เจ้าของหมูประหลาด เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวได้ประกอบอาชีพ สร้างฟาร์มเลี้ยงหมูขนาดใหญ่ โดยการผสมพันธุ์แล้วขายลูกหมูมานานกว่า 10 ปี เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2559ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา แม่หมูในฟาร์มได้คลอดลูกหมูออกมา จำนวน 13 ตัว และลูกหมูตัวสุดท้ายก็พบความแปลกประหลาด ซึ่งตั้งแต่สร้างฟาร์มมายังไม่เคยพบเจอหมูในลักษณะเช่นนี้มาก่อน ตามความเชื่อของคนโบราณบอกว่า เป็นหมูเทพ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ จะนำไปฆ่าเป็นอาหารไม่ได้ โรงฆ่าสัตว์ก็ไม่รับซื้อ เพราะจะทำให้คนที่ฆ่าและครอบครัวต้องมีอันเป็นไป จึงได้นำมาถวายวัดดังกล่าว

ทางด้านพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง กล่าวว่า เมื่อญาติโยมที่อยู่ใกล้วัด นำหมูมาถวาย เพราะเห็นว่าวัดเป็นเขตอภัยทาน และเป็นหมูที่มีความแปลกประหลาดกว่าหมูทั่วไป ไม่มีใครกล้านำไปฆ่าแกง เกรงว่าจะมีอันเป็นไป ก็จะเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี พร้อมกับตั้งชื่อว่า นำโชค ซึ่งจะเลี้ยงดูไว้เป็นอย่างดีจนกว่าหมูจะตายไปเอง ถึงแม้ว่าจะต้องแบกรับภาระค่าอาหารก็ตาม และถึงจะเป็นแค่สัตว์เดรัจฉาน ก็เป็นสิ่งที่คอยสอนคนได้ว่า ให้ขยันทำงานอย่าขี้เกียจเหมือนหมู

201608151617186-20041020143405

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านลานสกาผวา! เจอระเบิดวางริมคลอง อีโอดีตรวจพบเป็นของปลอม
บทความถัดไปประชามติร่าง รธน. ผ่าน ส่งสัญญาณอะไร? (คลิป)