สมุทรสาคร เจอบิ๊กล็อต โควิดวันเดียวเพิ่ม 541 ราย (คลิป)

จ.สมุทรสาคร พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รายใหม่ พุ่ง 541 ราย

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ข้อมูลวันที่ 3 มกราคม 2564 ณ เวลา 14.00 น. พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่  541 ราย  รวมยอด สะสม 2,401  ราย หายป่วย 131 ราย จำหน่าย 610 ราย  เสียชีวิตสะสม 0 ราย

โดยผู้ป่วยรายใหม่ 541 ราย เป็นชาวไทย 57 ราย และต่างด้าว 448 ราย เป็นผลจากการค้นหาเชิงรุก ส่วนการพบในโรงพยาบาล ชาวไทย 29 ราย ต่างด้าว 7 ราย

สำหรับการนำผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้าสู่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกราก วันนี้ (3 มกราคม) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้าไปพักรักษาตัวภายในศูนย์ฯ วัดโกรกกรากเพิ่มอีก 45 ราย โดยยอดรวมขณะนี้มีผู้เข้าพักอาศัยในศูนย์ฯ แล้วทั้งสิ้น 97 ราย จากจำนวนที่รองรับได้ทั้งหมด 140 ราย และคาดว่าจะมีการนำเตียงเข้ามาเสริมอีก 30 เตียง

ส่วนความชัดเจนเกี่ยวกับศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งแรก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ หรือแสดงอาการไม่มากนัก เข้าพักรักษาตัวได้ประมาณ 540 คนนั้น ขณะนี้ก็พบว่า มีความพร้อมที่จะสามารถนำผู้ติดเชื้อเข้ามาพักได้แล้ว พร้อมกันนี้ก็ยังมีในส่วนของ วัฒนาแฟคทอรี่ ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงพื้นที่ห้องน้ำ – ห้องสุขา กับ พื้นที่เพิ่มเติมอีก 3 แห่ง ที่จังหวัดได้ออกประกาศคำสั่งเป็นพื้นที่ควบคุมเพื่อการจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ แห่งที่ 4 วัดเทพนรรัตน์ , แห่งที่ 5 อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลนาดี และแห่งที่ 6 วัดช่องลม โดยภายหลังจากนี้ก็ยังมีสถานที่เตรียมจะประกาศอีก คือ อาคารหลังคาโค้งของ อบต.ท่าทราย ที่รองรับผู้เข้าพักได้ประมาณ 200 กว่าคน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ยังไม่พอกับปริมาณผู้ติดเชื้อที่คาดการณ์ไว้ว่า จะต้องมีพื้นที่รองรับได้ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน

และยังมีรายงานว่า หลังจากที่ชาวบ้านรอบมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร เคยรวมตัวคัดค้านไม่ให้นำผู้ติดเชื้อเข้ามาพักอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯ นั้น ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 3 มกราคม 2563 ตัวแทนชาวบ้านรอบมหาวิทยาลัยฯ ได้มาประชุมร่วมกันอีกครั้ง โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร มาหารือพูดคุยสร้างความเข้าใจกับชาวบ้าน พร้อมชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ ความจำเป็น และมาตรการในการป้องกันควบคุมโรคโควิด 19 ของจังหวัดสมุทรสาครให้ชาวบ้านได้รับทราบ ซึ่งในที่สุดชาวบ้านก็ได้พร้อมใจกันยกมือยินยอมให้จัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครในพื้นที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรสาคร ได้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon