ตร.กับกู้ภัยวุ่นทั้งเมือง หนุ่มแจ้งเหตุโดนขโมยสร้อยทอง รับติดหนี้พนันออนไลน์ ต้องโกหกกลัวพ่อ-แฟนว่า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 มกราคม สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายลักทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ บริเวณถนนหลังขนส่งจังหวัดตราด ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด และกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้พบนายสหชัย เทศน์ดี อายุ 29 ปี พักอาศัยอยู่ในตำบลหนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด นั่งอยู่ท้ายรถกระบะหมายเลขทะเบียน บจ 9542 ตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถามข้อมูลเบื้องต้นของรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ทราบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วน สวมเสื้อสีชมพู่ ขี่รถจักรยานยนต์ จำเลขทะเบียนไม่ได้ ขี่รถหลบหนีไปทางไหนไม่รู้ โดยอ้างว่าถูกป้ายยา

จากนั้น พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองตราด พ.ต.ท.ประยูร คำภากุล สวป.สภ.เมืองตราด เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวนายสหชัยไปสอบสวนที่ สภ.เมืองตราด ต่อ ขณะที่ตำรวจและกู้ภัยได้ออกตามหาคนร้ายตามที่ได้รับแจ้งทั่วเมืองตราด จากนั้นไม่นานได้ข้อมูลใหม่ว่าคนร้ายสวมเสื้อคลุมสีดำ ทำให้ตำรวจต้องเรียกตรวจผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 รายที่สวมเสื้อสีดำ แต่ก็ไม่พบอะไรตามที่แจ้ง

หลังการสอบสวนนาน 1 ชั่วโมง นายสหชัยยอมรับว่า ทองที่หายนั้นได้นำไปขายจำนวน 20,000 บาท เพื่อนำมาใช้หนี้พนันบอลออนไลน์ ด้วยความกลัวที่พ่อและแฟนสาวจะต่อว่าจึงได้สร้างเรื่องโกหกว่าถูกคนร้ายขโมยทองไป ก่อนที่นายสหชัยจะขอโทษตำรวจและสังคมที่สร้างเรื่องโกหกขึ้นมา

ขณะที่ พ.ต.อ.นาวินกล่าวว่า เรื่องนี้ถือว่ามีความผิดฐานแจ้งความเท็จ แต่นายสหชัยสำนึกผิดแล้วและสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง จึงได้ตักเตือนนายสหชัยว่าอย่ากระทำเช่นนี้ หากดำเนินคดีไปแล้วก็ไม่เกิดประโยชน์กับสังคม พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการแจ้งเหตุ หากมีการแจ้งเหตุเท็จ และมีเรื่องมีราวขึ้นมาแล้ว จะทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงสังคมเดือดร้อนตามไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยไทยเริ่มผลิต ‘วัคซีนต้านโควิด’ แล้ว กำลังผลิตปีละ 200 ล้านโดส เตรียมให้ อย.พิจารณาอนุมัติต่อ
บทความถัดไป‘เลสเตอร์’ บุกเฉือน ‘นิวคาสเซิ่ล’ 2-1 ขึ้นรั้งที่ 3 ตามหลังหงส์แต้มเดียว