ตร.พัทลุง จับ “ตาล วังปริง” ซุกยาบ้า-ปืนเอ็ม 16 และเครื่องกระสุนอีกเพียบ

ตร.พัทลุง จับ “ตาล วังปริง” ซุกยาบ้า-ปืนเอ็ม 16 และเครื่องกระสุนเพียบ

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2563 พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก ภจว พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด ภจว พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด วางแผนเข้าจับกุมตัวนายภราดร เศรษฐสุข หรือ ตาล วังปริง อายุ 27 ปี อยู่หมู่ 8 ตำบลนาโหนด อ.เมือง จังหวัดพัทลุง ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13 เม็ด อุปกรณ์การเสพติดยาจำนวน 2 ชุด อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม จำนวน 160 นัด ปลอกกระสุนปืนขนาด 38 จำนวน 5 ปลอก สายสะพายที่ใช้สะพายอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 เส้น ซองบรรจุกระสุนปืนจำนวน 3 อัน โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง โดยอาวุธปืน ซุกซ่อนอยู่ในรถบัสรับส่ง นักเรียน คันสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 30-0203 พัทลุง

สอบสวนเบื้องต้นนายภราดร หรือ ตาล ควนปริง ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทั้งยาบ้าและอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16เป็น ของตนเอง โดยยาบ้าซื้อมาจากเพื่อนในพื้นที่ จำนวน 20 เม็ด ในราคา 400 บาท เพื่อไว้เสพ ส่วนอาวุธปืน ซื้อมาจากเพื่อนในพื้นที่อำเภอป่าบอน ในราคา 3 หมื่นบาท เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา เพื่อความชื่นชอบ พร้อมยอมรับได้มีการใช้ทดลองยิงไปจำนวน 2 ชุด 20 นัด เมื่อคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่าน

อย่างไรก็ดีจากการสอบประวัตินาย ตาล วังปริง พบว่าเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดและอาวุธปืนมาเมื่อไปกี่เดือนก่อน หลังจากพ้นโทษออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการติดตามพฤติกรรมพบว่ายังมีการมั่วเรื่องยาเสพติด พร้อมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่านายตาล ชอบใช้อาวุธปืนสงครามยิงขึ้นฟ้า จนเป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนข้าจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

Advertisement

โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายภราดร ฯ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image