“ททท.กาญจน์” แจ้งปิด 8 แหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว หลังโควิดระบาดหนัก

“ททท.กาญจน์” แจ้งปิด 8 แหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว หลังโควิดระบาดหนัก

วันนี้ 5 ม.ค.64 เพจเฟซบุ๊ก ‘ททท.สำนักงานกาญจนบุรี’ ได้แจ้งข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ที่ประกาศปิด หรืองดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัส Covid-19 ดังนี้

1.เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ ปิดสะพานกระจก (เขาแหลมสกายวอร์ค) ลานสไลด์เดอร์ งดการเข้าชมโรงไฟฟ้าฯ โครงการชีววิถีฯ และการฟังบรรยาย ส่วนสันเขื่อน และทุ่งดอกไม้ เปิดให้เข้าชมตามปกติ

2.เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ งดบริการบ้านพัก ห้องออกกำลังกาย ห้องคาราโอเกะ งดการเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้ราชานุรักษ์ และโรงไฟฟ้า สำหรับสันเขื่อน และร้านอาหารเรือนธารา เปิดปกติ

3.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ ปิดกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก

4.อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี ปิดกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาเขียว-เขาใหญ่ (เขาสันหนอกวัว)

5.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ ปิดให้บริการบ้านพักนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ งดกิจกรรมเที่ยวชมถ้ำพระธาตุ และงดเล่นน้ำตก (เดินเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณได้)

6.อุทยานแห่งชาติลำคลองงู อ.ทองผาภูมิ ปิดบริการลานกางเต็นท์ และงดเล่นน้ำตก (เดินเที่ยวชมน้ำตกนางครวญชั้นที่ 1-3 ได้)

7.เทศบาลตำบลลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ ปิดให้บริการน้ำพุร้อนลิ่นถิ่น

8.กลุ่มผู้ประกอบการโฮมสเตย์หมู่บ้านอีต่อง ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ งดรับนักท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชน

เบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 7-21 มกราคม 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประกาศปิด หรืองดให้บริการชั่วคราว ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.กาญจนบุรี สืบเนื่องจากคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ 1/2564 ลงวันที่ 3 มกราคม 2564 กำหนดพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามบัญชีรายชื่อแนบท้ายคำสั่ง รวมทั้งสิ้น 28 จังหวัด ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในลำดับที่ 2 ของบัญชีแนบท้ายที่กำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon