ผู้ว่าเมืองกาญจน์ โพสต์เดือด เจอ ‘อัจฉะริยะ’ ร้องม.157 ปล่อยปละ ขนแรงงานเถื่อนเข้าปท.

ผู้ว่าเมืองกาญจน์ โพสต์เดือด เจอ ‘อัจฉะริยะ’ ร้องปปป. ฐาน ม.157 ละเว้นปล่อยให้ลักลอบขนแรงงานเถื่อน ของหนีภาษี รถเถื่อน ส่วนราชการ และผู้สนับสนันกว่า 80 คน 

วันนี้ (5 ม.ค.) จากกรณีที่ นายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานเข้าพบเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานป้องกันปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ(ป.ป.ป.)เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กับพวกรวมทั้งตำรวจ และผู้สนับสนุนกว่า 80 คน ฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานตามมาตรา157 ในการละเว้นปล่อยให้มีการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ของหนีภาษี รถเถื่อน จำนวนมาก จนทำให้สังคมโดยเฉพาะชาวจังหวัดกาญจนบุรี ต่างจับตาข่าวดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ล่าสุด นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Jirakiat Bhumisawasdi ระบุว่า “เมื่อมีการกล่าวโทษมา ผมเลือกที่จะให้ข้อมูลกับบุคคลที่มีหน้าที่ตรวจสอบเท่านั้น หากมีความผิดก็พร้อมที่จะยอมโดนลงโทษทั้งทางวินัยและทางอาญาหรืออาจรวมถึงทางแพ่งด้วย การบริภาษคนนั้นคนนี้ด้วยถ้อยคำที่หยาบคายและไม่รู้จริงสามารถสร้างกระแสสำหรับคนที่ไม่รู้รายละเอียดได้แต่ไม่ได้ช่วยให้บ้านเมืองนี้ดีขึ้นหรอกครับ และขอโทษนะครับภริยาผมไม่ได้มีพฤติการณ์อย่างที่คุณกล่าวหาอย่าเอาผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องเลยครับ…..”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กมาแล้วครั้งหนึ่งว่า “ตรงไหนอย่างไรครับ อย่านั่งเทียน สักแต่ว่าพูดก็แล้วกัน”

ทั้งนี้ หลังจากที่ผู้ว่าฯโพสต์เรื่องดังกล่าวไป ได้มีสมาชิกเข้ามาแสดงความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนให้กำลังและเชื่อมั่นว่า ผู้ว่าฯไม่ได้กระทำการตามที่ถูกกล่าวหา เชื่อว่าเป็นการสร้างกระแสของอีกฝ่าย และบางรายก็อยากให้ผู้ว่าฯ ฟ้องกลับ เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมทั้งเข้ามาให้กำลังใจผู้ว่าฯ กันเป็นจำนวนมาก

สมาชิกบางราย ได้แคปข้อความบนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่โพสต์เอาไว้ว่า

“#ชมรมนี้ตั้งมา 8 ปีๆนี้เป็นปีที่ 9 ไม่เคยเกรงกลัวอิทธิพล ของขบวนการขายชาติ ใครค้าแรงงานต่างด้าวเถื่อน ค้ารถเถื่อน ของหนีภาษี แรงงานต่างด้าวเถื่อนซ่อนในโรงงานใน อ.สังขละจำนวนมาก ขณะนี้ผู้ว่ากับเมียไม่ต้องกลัวถ้าบริสิทธิชมรมก็ไม่อยู่เหนือกฎหมาย สู้กันด้วยหลักฐาน ถ้ากล้าฟ้องมาได้เลย จะรอรับหมายศาล ใหญ่กว่าคุณก็เจอมาแล้ว นี้เป็นตัวอย่างเล็กน้อยของจริง มีทั้งขบวนการแล้วเจอกัน “กูไม่กลัวมึง ถ้ามึงรู้เจ้าของชมรมเป็นใคร มึงจะไม่กล้าพูดคำนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon