โควิดระลอก 2 กระทบ ศก.หนัก โคราชแห่จำนำทองพุ่ง 2 เท่า จัดโปรไร้ดอกเบี้ย 2 เดือน (คลิป)

โควิดระลอก 2 กระทบ ศก.หนัก โคราชแห่จำนำทองพุ่ง 2 เท่า จัดโปรไร้ดอกเบี้ย 2 เดือน (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่สถานธนานุบาล หรือโรงรับจำนำของเทศบาลนครนครราชสีมา สาขา 2 ถนนโพธิ์กลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนนำสิ่งของมีค่าต่างๆ เดินทางมาใช้บริการจำนำกันอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้มีรายได้น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยผู้นำสิ่งของมาจำนำในอัตราเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท จะไม่คิดอัตราดอกเบี้ย 2 เดือน ระหว่างวันที่ 4 มกราคม-26 กุมภาพันธ์ 2564 จากปกติจะมีอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.50 บาทต่อเดือน

ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ของโปรโมชั่นนี้ ทำให้มีประชาชนผู้มีรายได้น้อยในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา พากันนำสิ่งของมีค่ามาจำนำกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า โปรโมชั่นนี้ ทางเทศบาลได้นำมาใช้กับโรงรับจำนำของเทศบาลฯทั้ง 3 แห่ง โดยทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้เตรียมทุนสำรองหมุนเวียนไว้รวมทั้งหมดประมาณ 500 ล้านบาท ซึ่งจากการเปิดให้บริการโปรโมชั่นในวันแรกเมื่อวานนี้ (4 ม.ค.) ปรากฏว่ามีประชาชนนำสิ่งของมีค่ามาจำนำกันอย่างคึกคัก จากการรายงานของสาขาที่ 2 ซึ่งอยู่ติดกับสำนักงานเทศบาลนครนครราชสีมา พบว่าเมื่อวานวันเดียว มีผู้นำสิ่งของมีค่ามาจำนำคิดเป็นเงินต้นที่ต้องจ่ายไปกว่า 2,500,000 บาท หรือคิดเป็น 2 เท่า จากช่วงปกติที่จะอยู่ประมาณ 1,200,000 บาท โดยของมีค่าส่วนใหญ่จะเป็นทองคำ เนื่องจากช่วงนี้ทองคำได้ราคาดี รองลงมาจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และของสะสม ทั้งนี้ คาดว่าโครงการลดอัตราดอกเบี้ยเหลือ 0% ในครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้มีรายได้น้อย ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้เป็นอย่างดี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image