เพชรบุรี ติดโควิดอีก 1 สาวทำงานโรงงานปลากระป๋อง จ.สมุทรสาคร

เพชรบุรี ติดโควิดอีก 1 สาวทำงานโรงงานปลากระป๋อง จ.สมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 5 มกราคม นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี ร่วมประชุม ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดเผยว่า สถานการณ์ โควิด 19 จังหวัดเพชรบุรี ได้ตรวจคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยง จำนวน 6,487 ราย ผลการตรวจไม่พบเชื้อ จำนวน 5,046 ราย กำลังรอผล 1,417 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 1 ราย รวมยอดสะสมผู้ติดเชื้อรวม 24 ราย รักษาหาย 2 ราย ยังคงรักษาอยู่ 22 ราย สำหรับรายที่ 24 เป็นเพศหญิง อายุ 48 ปี ชาวห้วยข้อง อำเภอบ้านลาด อาชีพรับจ้างทำงานโรงงานปลากระป๋อง จังหวัดสมุทรสาคร มีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง

“มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชน ท่ามกลางสถานการณ์โรคโควิด 19 เร่งดำเนินการเข้มทุกมาตรการ เพื่อสกัด หยุดเชื้อในพื้นที่เพชรบุรีให้ได้ แต่ถึงแม้ว่าจะทำทุกกระบวนการ แต่ยังไม่สามารถหยุดการแพร่ของโรคได้ ซึ่งจากผลการค้นหาเชิงรุกของคนในชุมชน พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย”

จึงประกาศขอความร่วมมือ กรณีที่ทราบว่าตัวเองได้เคยเดินทางเข้าไปในพื้นที่ที่มีการพบผู้ติดเชื้อ หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด ขอให้กักตนเองและหลีกเลี่ยงการสัมผัสบุคคลอื่น เป็นระยะเวลา 14 วัน และหากพบว่ามีอาการผิดปกติขอให้ไปพบแพทย์ ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ขอให้ข้อมูลพูดความจริงกับหมอ ให้ความร่วมมือช่วยสังคม เพื่อควบคุมการลุกลามของโรคโควิด 19

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีขอให้พี่น้องประชาชน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างทางสังคม และย้ำถึงคนที่เคยไปพื้นที่เสี่ยงอย่าลืมกักตัวเองแล้วไปพบแพทย์ เราต้องผ่านโรคร้ายไปให้ได้ด้วยกัน

  ขอบคุณข้อมูล ประชาชาติออนไลน์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image