วัยรุ่นเชียงใหม่ผวาหนัก หลังพบพนักงานร้านวอร์มอัพติดโควิด-19 แห่ตรวจเชื้อจนคิวแน่น (มีคลิป)

วัยรุ่นเชียงใหม่ผวาหนัก หลังพบพนักงานร้านวอร์มอัพติดโควิด-19 แห่ตรวจเชื้อจนคิวแน่น

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีประวัติเข้าไปเที่ยวร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ย่านถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงคืนเคาท์ดาวน์เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ต่อเนื่องวันที่ 1 มกราคม 2564 เดินทางมาต่อแถวเพื่อขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่บริเวณหน้าร้านวอร์มอัพ คาเฟ่

โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และกรมควบคุมโรค นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย พระราชทาน 1 คัน มาทำการเก็บตัวอย่างหาเชื้อจากกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวในช่วงดังกล่าวกว่า 400 คน โดยมีการแจกบัตรคิว และให้วัยรุ่นกรอกประวัติไทม์ไลน์ส่วนตัวในวันที่เดินทางมาเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งกรอกแบบประเมินสุขภาพจิต เพื่อตรวจเช็คความวิตกกังวล หากพบว่ามีความกังวลสูงเจ้าหน้าที่ก็จะแนะนำให้ไปพบกับจิตแพทย์

Advertisement

วัยรุ่นชายรายหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ในคืนเคาท์ดาวน์ ยอมรับว่า รู้สึกกังวล หากตนเองติดเชื้อยังไม่เท่าไหร่ แต่กลัวจะนำเชื้อไปติดคนรอบข้าง ก็จะทำให้คนอื่นลำบากไปด้วย ซึ่งโอกาสเสี่ยงติดเชื้อก็มีได้ทุกคน ก่อนหน้านี้ตนเองก็ใส่หน้ากากอนามัยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็ไม่ได้ใส่ วันนี้จึงเดินทางมาตรวจเพื่อความสบายใจของตนเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง

ส่วนพนักงานชาย ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ รายหนึ่ง กล่าวว่า หลังทราบว่ามีเพื่อนพนักงานติดเชื้อ ก็รู้สึกกังวลทำอะไรไม่ถูกในตอนแรก เพราะตนเองทำงานเสิร์ฟในร้าน แม้ไม่ได้ไปเสิร์ฟที่โต๊ะของผู้ป่วยหญิงรายที่ 50 แต่ตนเองก็เดินเสิร์ฟไปทั้งร้าน และนักท่องเที่ยวก็มีจำนวนมาก วันนี้จึงเดินทางมาตรวจ เพื่อความสบายใจของตัวเอง และกักตัวเอง 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของร้านและคนอื่นๆ พร้อมขอฝากถึงประชาชนทุกคนให้ป้องกันตัวเองล้างมือบ่อยๆ และใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาด้วย

Advertisement

สำหรับร้านวอร์มอัพ ถือเป็นสถานบันเทิงกลุ่มเสี่ยง 1 ใน 5 แห่งที่ถูกสั่งปิดไปก่อนหน้านี้ จำนวน 3 วัน หลังผู้ป่วยหญิงรายที่ 50 ของจังหวัดเชียงใหม่เดินทางไปเที่ยว และวานนี้ผลการตรวจเชื้อของพนักงานร้านวอร์มอัพ พบชายหนุ่มชาวไทใหญ่ อายุ 28 ปี มีผลตรวจเป็นบวก เพราะไปให้บริการเสิร์ฟที่โต๊พของผู้ป่วยหญิงรายที่ 50 พนักงานเสิร์ฟชายรายนี้จึงกลายเป็นผู้ป่วยรายที่ 51 ของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกคำสั่งฉบับที่ 3 ปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานที่มีลักษณะใกล้เคียงทุกแห่งเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคมนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image