หนุ่มโคราชกำเงินก้อนสุดท้าย เปิดร้านอาหาร ‘โควิด 19 อาหารตามสั่ง’ ชี้ ตั้งชื่อประชดสถานการณ์ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้พบกับป้ายร้านอาหาร โควิด 19 อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนเมืองคง-ขามสะแกแสง ช่วงบ้านเมืองทอง ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

จึงสอบถามนายสุทิน อรรคฮาต เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เหตุผลที่ตั้งชื่อร้านว่า “โควิด 19 อาหารตามสั่ง” เพราะต้องการประชดไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดร้านอาหารอยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี มีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอุดหนุนจำนวนมาก สร้างรายได้เป็นอย่างดี กระทั่งเกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปจนหมด ส่งผลให้พัทยาแทบจะกลายเป็นเมืองร้าง พยายามประคับประคองร้านอาหารให้พออยู่ได้ แต่ก็สู้ไม่ไหว จึงขอยอมแพ้ สูญเงินลงทุนไปเกือบ 2 ล้านบาท

นายสุทินกล่าวว่า ตนตัดสินใจกำเงินก้อนสุดท้ายมาลงทุนขายอาหารตามสั่งที่บ้านเกิด ซึ่งหลังจากเปิดร้านได้ไม่กี่วัน ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดรอบใหม่อีก จึงตั้งชื่อร้านประชดสถานการณ์ว่า “โควิด19 อาหารตามสั่ง” และถ้าใครต้องการอุดหนุนเป็นกำลังใจให้กับร้านให้กลับมาสู้กับไวรัสโควิด-19 ได้อีกครั้ง สามารถตามมารับประทานได้ที่ริมถนนเมืองคง-ขามสะแกแสง ซึ่งนอกจากจะมีอาหารตามสั่งไว้บริการแล้ว ยังมีอาหารอีสานรสชาติแซ่บนัวให้ลิ้มลองอีกด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image