‘ซากุระเมืองไทย’ ภูชี้ฟ้า บานสะพรั่ง รับลมหนาว ทั่วพื้นที่กว่า 100 ไร่ นทท.แห่ชม 

‘ซากุระเมืองไทย’ ภูชี้ฟ้า บานสะพรั่ง รับลมหนาว ทั่วพื้นที่กว่า 100 ไร่ นทท.แห่ชม 

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่ยังคงหนาวเย็นโดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 9-17 องศาเซลเซียส ส่งผลทำให้ต้นดอกพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระเมืองไทย ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งตั้งอยู่ติดกันกับอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงราย เริ่มเบ่งบานสะพรั่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้น

Advertisement

โดยต้นพญาเสือโคร่ง สลัดใบผลิดอกสีชมพูเบ่งบานให้ชมเต็มเทือกเขา บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยเฉพาะรอบที่ทำการหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ซึ่งมีต้นพญาเสือโคร่งหลายพันต้น กลายเป็นดินแดนสีชมพู ขณะที่สภาพอากาศก็ยังคงหนาวเย็น เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้เพียง 9 องศาเซลเซียส

นางสาวยลดา ตาแปง หรือ น้องใบเฟิร์น มิสแกรนด์แม่สาย 2020 ซึ่งเดินทางขึ้นไปถ่ายแบบกับดอกพญาเสือโคร่ง กล่าวว่า ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว อากาศหนาวมาก อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสลมหนาวแบบอุณหภูมิที่เป็นเลขตัวเดียว ไปถ่ายแบบมาหลายพื้นที่ ประทับใจที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาวมาก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ซากุระเมืองไทยกำลังเบ่งบาน อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มารับความประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ แบบนี้

สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ใด ก็สามารถเดินทางไปชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งและสัมผัสอากาศหนาวได้ที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว จังหวัดเชียงรายซึ่งพื้นที่บริการทั้งเรื่องที่พักและลานกางเต้นท์สำหรับนักท่องเที่ยว

ปัจจุบันแม้จะเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเลยช่วงเทศกาลส่งท้่ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแล้ว แต่ก็มีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ภายใต้การท่องเที่ยววิถีใหม่หรือ New normal

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image