ระดมสืบภาค 8 แกะรอยล่าหนุ่มคลั่งยิงถล่มรถตำรวจ จนท.รับปากพยายามเลี่ยงความรุนแรง

จากกรณีนายเรืองศักดิ์ เรือนแก้ว อายุ 23 ปี หนุ่ม อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่รถตำรวจสายตรวจ สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จนทำให้มีคนเจ็บ 3 ราย เป็นตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย ผู้ใหญ่บ้านเจ็บอีก 1 เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา บนถนนบ้านพรุใหญ่ หมู่ 1 ต.คลองพน ก่อนที่เจ้าตัวจะหลบหนี โดยพาภรรยาพร้อมลูกวัย 13 วัน ขึ้นรถไปทาง อ.ชะอวด จนตำรวจสามารถออกหมายจับ ทำให้ยอมปล่อยภรรยาและลูกออกมา และยังคงหลบหนีต่อเนื่อง

อ่านข่าว : ญาติวอน ให้คนร้ายถล่มยิงตร.มอบตัว โทษหนักจะได้เบา ขอจนท.อย่าใช้ความรุนแรง

ล่าสุด เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 มกราคม ตำรวจชุดติดตามไล่ล่าตัว โดยการนำของ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.ปพ.ภ.8 ระดมนักสืบมือดีจากภูธรภาค 8 ทั้งชุดสืบสวนภาค 8 ชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ชุดสืบสวน ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 8 กว่า 50 นาย กระจายกำลังออกติดตามไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเป้าไปยังจุดที่คาดว่านายเรืองศักดิ์จะหลบหนี โดยเฉพาะในโซนพื้นที่ อ.ชะอวด อ.ร่อนพิบูลย์ อ.จุฬาภรณ์ อ.ทุ่งสง และอำเภอใกล้เคียงใน จ.นครศรีธรรมราช โดยคาดว่าคนร้ายยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ป่า ซึ่งอาจใช้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ซึ่งน่าจะรู้จักกับคนร้าย ช่วยในการหลบหนี พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่อีกชุดยังออกติดตามตัวผู้ใกล้ชิดของนายเรืองศักดิ์ นำตัวมาสอบสวนทั้งหมด เพื่อหาเบาะแส และเส้นทางหลบหนี ซึ่งยังไม่มีแนวโน้มว่าคนร้ายจะติดต่อเข้ามอบตัวตามที่เคยรับปากไว้

พ.ต.อ.พิษณุกล่าวว่า ตอนนี้ชุดติดตามตัวยังคงตรึงกำลังในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน รวมถึงไล่ตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางทุกเส้นทาง ตั้งแต่จุดเกิดเหตุ มาจนถึงจุดที่นำลูกและเมียมาปล่อย โดยเฉพาะหลังจากปล่อยลูกเมีย กำลังตรวจสอบว่าหลังจากนั้นมีใครมารับ และพาหลบหนีไปเส้นทางไหน อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน เพราะคดีนี้ทางผู้บังคับบัญชา สั่งการเป็นพิเศษ ให้ติดตามตัวมาให้ได้ เพราะก่อเหตุในพื้นที่ชุมชน และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ แต่กำชับชุดทำงานให้ระมัดระวัง เพราะไม่มั่นใจว่าคนร้ายจะต่อสู้ขัดขืนหรือไม่ แต่ตำรวจจะพยายามหลีกเลี่ยงความรุนแรงอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon