ตร.รวบหนุ่มขโมยตู้บริจาคมูลนิธิเกาะสมุย สารภาพหนีโควิดจากสมุทรสาคร ตั้งใจมาบวบวช พบประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติด 7 ครั้ง

ตร.รวบหนุ่มขโมยตู้บริจาคมูลนิธิเกาะสมุย สารภาพหนีโควิดจากสมุทรสาคร ตั้งใจมาบวบวช พบประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติด 7 ครั้ง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะสมุย และสภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมก้นจับกุมนายวัชรพล หรือเอก มารุ่งเรือง อายุ 41 ปี ชาวอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร คนร้ายขโมยตู้รับบริจาค จำนวน 3 ใบ พร้อมเงินสด ของมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย โดยใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีม่วง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะในการก่อเหตุ

หลังก่อเหตุหลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ พื้นที่ต.บ่อผุด โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้พร้อมกับของกลางตู้รับบริจาคจำนวน 3 ใบ เงินสดภายในตู้รับบริจาค จำนวน 37,100 บาท

นายวัชรพล ผู้ต้องหา บอกว่า ตนเดินทางจากจังหวัดสมุทรสาคร หนีโควิดเพื่อมาบวช ส่วนสาเหตุที่ขโมย เพราะไม่มีเงิน มีเงินติดตัวมาเกาะสมุยเพียง 2,000 บาท ต้องจ่ายค่าเช่าห้องเดือนละ 1,500 บาท นอกจากกนี้เคยถูกจับมาแล้วถึง 7 ครั้ง ข้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับคดียาเสพติด และอยู่ระหว่างศาลมีคำสั่งรอลงอาญาอีก 2 ปี

พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก. สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มกราคม เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย แจ้งความว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 มกราคม มีคนร้ายขโมยตู้รับบริจาคจำนวน 3 ใบ จากการสืบสวนสอบสวนและไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยต์ สวมหมวกกันน็อกสีขาว กำลังขี่ไปบนถนนสายรอบเกาะ โดยบริเวณเบาะหลังมีตู้รับบริจาควางอยู่ และพักอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ เยื่องปั๊มน้ำมันบางจาก บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเข้าจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหากำลังนั่งนับเงินจากตู้บริจาค และส่งตัวไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ก่อนนำตัวนายวัชรพล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีในข้อกล่าหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon