เจ้าของธุรกิจเช่าเครื่องเสียงรายใหญ่โคราช โอดพิษโควิด ไร้คนจ้าง-วอนรบ.อย่าล็อกดาวน์

เจ้าของธุรกิจเช่าเครื่องเสียงรายใหญ่โคราช โอดพิษโควิด ไร้คนจ้าง-วอนรบ.อย่าล็อกดาวน์

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ช่อมาลีรีสอร์ท ต.มะเริง อ.เมือง นครราชสีมา นายเดชนะ ประเสริฐสังข์ เจ้าของกิจการ “เล็กโมดิฟาย์ โปรเฟสชั่นแนลซาวด์” ธุรกิจเช่าเครื่องเสียง เวที ครบวงจร เต็มระบบรายใหญ่ในเขตพื้นที่ จ.นครราชสีมา กำลังซ่อมบำรุงอุปกรณ์ รวมทั้งทดสอบระบบลำโพงและเครื่องมือต่างๆ ภายในโรงเก็บเครื่องเสียงและเวที เตรียมพร้อมสำหรับภารกิจต่อไป

นายเดชนะ ฯ เปิดเผยว่า ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ไม่มีงาน ไม่มีรายได้มานานเกือบ 2 เดือน นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมาเป็นงานสุดท้ายที่มีคนจ้าง หลังจากนั้นก็ไม่มีงานเลย งานช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นัดหมายจองไว้ถูกยกเลิกหมด ทำให้เสียหายกว่า 5 แสนบาท เนื่องจากลงทุนซื้อโครงเวทีใหม่ที่มีความแข็งแรงมั่นคงและเครื่องย้ายได้ง่าย เครื่องเสียงที่มีก็ต้องเก็บไว้ในห้องเก็บของที่บ้าน เครื่องมือบางส่วนต้องตัดใจนำออกไปขายหารายได้มาจุนเจือครอบครัว เมื่อวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่มาเยือน ตนได้รับผลกระทบ 100% เพราะงานที่ทำคืองานที่ต้องจัดกลางแจ้งในที่สาธารณะสำหรับคนหมู่มาก ทั้งงานเช่าเครื่องเสียง งานพิธีกร งานแสงเสียง ตอนนี้จึงไม่มีงาน ลูกน้องที่มี 8 คน ช่วงแรกก็ให้อยู่ด้วย ยังจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้ทุกคนเพื่อช่วยกันประคับประคองชีวิตกันไป แต่ช่วงหลังไม่ไหว จึงให้ 7 คนกลับไปอยู่บ้าน เหลือ 1 คนไว้ช่วยงานเล็กน้อย

“ขอให้รัฐบาลช่วยดูแลไม่ยกเลิกการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ การบันเทิง ขอให้ดำเนินต่อไปเราพร้อมยินดีปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดทุกอย่าง ไม่ต้องการการปิดชั่วคราวหากอยู่ตัวลงจะส่งกระทบเป็นลูกโซ่บุคคลหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน” นายเดชนะ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รฟม.จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2564 ในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก
บทความถัดไปทน.อุดรฯ พร้อมควักเงินซื้อวัคซีนฉีด 1.3แสนคน