‘เลย’ ยังลุ้นต่อผลตรวจตามไทม์ไลน์ครอบครัวขายลอตเตอรี่ติดโควิด

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 64 เวลา 17.30 น. ที่ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายแพทย์สมชาย ชมภูคำ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย นายแพทย์บัญชา ผลานุวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 6 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าเดินเร่ขายลอตเตอรี่ กลับจากขายที่จังหวัดสมุทรสาคร

ล่าสุดได้นำเชื้อโควิดมาติดพร้อมกันทั้งครอบครัว มีทั้ง แม่ที่มีอายุ 78 ปี และลูกชายอายุ 13 ปี กำลังเรียนอยู่ ม.1 .ในโรงเรียมมัธยมแห่งหนึ่งอำเภอวังสะพุง พร้อมกับลูกคนเล็ก เพศหญิงที่มีอายุ 6 ปี เรียนอนุบาล ในอำเภอวังสะพุง

โดยในวันนี้นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เผยถึงผลตรวจตามไทม์ไลน์ ของผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 3 รายว่า ในเบื้องต้นในไทม์ไลน์ 3 คน จากการติดเชื้อมาจากคนในครอบครัวกลับจากการขายลอตเตอรี่ และนำเชื้อติดกับครอบครัว 3 ราย ที่มีแม่อายุ 78 ปี ซึ่งจากตามไทม์ไลน์มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมีอยู่ 3 ราย เราได้ตรวจและทราบผลแล้วว่าทั้ง 3 ราย ไม่พบเชื้อ ส่วนคนที่ 2 เป็นบุตรชาย อายุ 13 ปี เรียนอยู่โรงเรียนศรีสงคราม อ.วังสะพุง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมีทั้งหมด 48 ราย เป็นคนในครอบครัว 2 คน ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

ส่วนเพื่อนในห้องเรียน 25 คน ใน 25 คน ส่งตรวจเรียบร้อยทราบผลแล้ว 11 ราย ไม่พบเชื้อ รอฟังผลอีก 14 ราย และในรถรับส่งนักเรียนที่นั่งไปด้วยกันทั้งหมด 15 ราย ตรวจแล้ว 14 ราย ไม่พบเชื้อ เหลืออีก 1 ราย รอฟังผล และมีครูอีก 6 คน ตรวจแล้ว ยังรอฟังผล และผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นเด็กหญิง อายุ 6 ปี มีผู้เสี่ยงสัมผัสสูง 96 ราย คนในครอบครัว 2 ราย ไม่พบเชื้อ เพื่อนร่วมห้อง 33 คน ส่งตรวจแล้ว 10 คน ไม่พบเชื้อ เหลืออีก 23 คนรอผลการตรวจ และรถส่งนักเรียน 10 คน ตรวจแล้วทราบผล 9 คน ไม่พบเชื้อ เหลืออีก 1 รอฟังผล ส่วนครู 1 คนตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon