‘ผู้ว่าฯอยุธยา’ เร่งนำทีมแพทย์ลงตรวจทุกชุมชนทุกหลังคาเรือน ควานหาเซียนไก่ชนที่อาจติดเชื้อ

ผู้ว่าอยุธยาเร่งนำทีมแพทย์ลง ตรวจทุกตรวจชุมชนทุกหลังคาเรือน เพื่อหาเซียนไก่ชนที่อาจติดเชื้อโควิด หลังจากทั้งจังหวัดมีผู้ติดเชื้อรวม 23 คน และเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับไก่ชนถึง 13 คน

วันที่ 8 มกราคม 64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าวันนี้ ได้นำเจ้าพนักงานสาธารณสุข ออกหน่วยบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่เทศบาลตำบลตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล ทั้งจากโรงพยาบาลของรัฐและโรงพยาบาลเอกชนในพื้นที่ มาตรวจค้นสอบเชิงรุก เพื่อหาผู้ติดเชื้อ หลังจากล่าสุดในพื้นที่ทั้งจังหวัด พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแล้วจำนวน 23 คน และ อ.บางปะอิน ถือว่ามีผู้ติดเชื้อมากที่สุด

โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ตลาดเกรียบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามไก่ชนเรืองชัย และถูกระบุว่าเป็นต้นทาง ของการแพร่ระบาด แห่งหนึ่งอีกด้วย ซึ่งการดำเนินการนี้เป็นหนึ่งมามาตรการ ค้นหาเชิงรุก หากพบผู้ติดป่วยเชื้อเร็ว ก็จะรักษาได้รวดเร็ว อันจะเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดความเสี่ยงให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่าย แจ้งเบาะแสมาที่ภาครัฐ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ อสมท.หรือได้ทุกช่องทาง เพื่อแจ้งว่า ใครต้องสงสัยสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อหรือแพร่เชื้อ โดยเฉพาะแจ้งเบาะแสว่าใครได้เข้าไปในบ่อนไก่ หรือสนามชนไก่ โดยเฉพาะสนามในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.อ่างทอง ตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุดมี 1 รายแจ้งเจ้ามาทางเฟซบุ๊ก เพจผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยาว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐคนหนึ่งเข้าไปบ่อนไก่ชน และไม่ยอมไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งก็พบว่ามีจริง จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ของรัฐคนนั้น ไปตรวจหาเชื้อแล้วเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon