ห่วงคนลำปาง ไปเคาต์ดาวน์สถานบันเทิงเชียงใหม่ ไม่แสดงตน หวั่นแพร่เชื้อโควิดต่อในพื้นที่

ห่วงคนลำปาง ไปเคาต์ดาวน์สถานบันเทิงเชียงใหม่ ไม่แสดงตน หวั่นแพร่เชื้อโควิดต่อในพื้นที่

เมื่อวันที่ 10 มกราคม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง ขณะนี้อยู่ในช่วงเฝ้าระวัง หลังพื้นที่ จ.ลำปาง พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม รวม 3 ราย ซึ่งทั้งหมดอยู่ในวงเดียวกันของการแพร่ระบาด คือ รายแรกเป็นชาย อายุ 33 ปี กลับมาจาก จ.ระยอง โดยมีประวัติไปใช้บริการฟิตเนสที่พบผู้ติดเชื้อใน จ.ระยอง ก่อนเดินทางกลับมาบ้านใน ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อร่วมงานแต่งงาน

โดยชายและหญิง ซึ่งเป็นเพื่อนได้ขับรถไปหาที่ จ.เชียงใหม่ หลังมาถึงภาคเหนือโดยสายการบิน เพื่อไปรับประทานอาหาร และดื่มสุราร่วมกัน ที่ร้านอาหารใน จ.เชียงใหม่ จนทำให้ชายหญิงรายดังกล่าว ซึ่งเป็นชาว จ.ลำปาง ป่วยติดเชื้อในภายหลัง และที่ผ่านมามีการคัดกรองโรคผู้สัมผัส และกลุ่มเสี่ยงสูง ผลออกมาเป็นลบ ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 3 ราย ก็ยังพักรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทางจังหวัด เป็นห่วงขณะนี้คือ กลุ่มเสี่ยงที่เชื่อมโยงไปใช้บริการสถานบันเทิงใน จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะร้านวอร์มอัพ และอาจกลับมายัง จ.ลำปาง

ดังนั้น ทาง จ.ลำปางจึงประกาศให้ทุกอำเภอของ จ.ลำปาง 13 พื้นที่ แจ้งข่าวไปยังบ้านเรือนให้คนที่ไปเที่ยว และเคาต์ดาวน์ในสถานบันเทิงที่ จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาแสดงตน เพื่อคัดกรองโรคอย่างเร่งด่วน เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค หากไม่แสดงตนเข้าสู่ระบบคัดกรอง และพบว่าติดเชื้อขึ้นมา จะส่งผลกระทบทั้งบุคคลในครอบครัว และพื้นที่ที่จะต้องเร่งเข้าควบคุมโรคอย่างเข้มข้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon