ปีติ รองผู้ว่าฯ มอบเครื่องกันหนาวพระราชทาน ร.10 จำนวน 2,000 ผืน เผยอีกกว่า 80,000 รายยังขาดแคลน

ปีติ รองผู้ว่าฯ มอบเครื่องกันหนาวพระราชทาน ร.10 จำนวน 2,000 ผืน เผยอีกกว่า 80,000 รายยังขาดแคลน

นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่าในฐานะรองประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ประจำพะเยาและร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบพิธีมอบเครื่องนุ่งห่มกันหนาว, ผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎร ที่ประสบอากาศหนาวอยู่ในขณะนี้ ในพื้นที่พะเยา 68 ตำบล 9 อำเภอ ทำพิธีมอบเครื่องนุ่งห่มกันหนาวอย่างเป็นทางการ ณ หอประชุมเทศบาลตำบลแม่กา อ.เมืองพะเยา โดยได้ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และมีราษฎร,ชาวบ้านได้รับผ้าห่มกันหนาวพระราชทานรวม 2,000 ผืน จำแนกแยกออกเป็นชาวบ้านในพื้นที่ อ.เมือง 1,000 ผืน อ.เชียงคำ 500 ผืน และ อ.ภูซาง 500 ผืน

ทั้งนี้สร้างความปลาบปลึ้มให้กับพสกนิกร ชาวพะเยาทุกหมู่เหล่าอย่างหาที่สุดมิได้ ประกอบกับชาวพะเยาประสบภัยหนาว ในช่วงความกดอากาศสูงจากประเทศจีนตอนใต้

Advertisement

นายชุติเดชกล่าวอีกว่า ในห้วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี ในพื้นที่พะเยาจะประสบปัญหาภัยธรรมชาติทางด้านภัยหนาว และมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นและหนาวเหน็บ ประกอบกับในช่วงนี้ในพื้นที่พะเยาวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุดอยู่ที่ 9-18 องศาเซลเซียส เป็นเหตุทำให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยประสบภัยหนาวหลายหมื่นคน

จากการสำรวจผู้ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว และต้องการความช่วยเหนือจากสังคม,ภาครัฐ แยกออกเป็นคนชรา- ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส- ผู้มีรายได้น้อยรวมไปถึงเด็กๆ จำนวนทั้งสิ้น 96,797 ราย เบื้องต้นในการช่วยเหลือผู้ยากจน ในรูปแบบบูรณาการร่วมกับภาคเอกชน- องค์กร- มูลนิธิต่างๆ มอบเครื่องกันหนาวให้กับราษฎรในพื้นที่พะเยา 9 อำเภอ จำนวน 15,956 ผืน นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เหลือที่ ต้องการเครื่องนุ่งห่มกันหนาวไม่น้อยกว่า 80,841 ผืน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image