บุรีรัมย์เปิดแล้ว 4 หมู่บ้าน สั่งปิดตรวจโควิด หาเชื้อกลุ่มเสี่ยงกว่า 600 คน ผลเป็นลบ

บุรีรัมย์เปิดแล้ว 4 หมู่บ้าน สั่งปิดตรวจโควิด หาเชื้อกลุ่มเสี่ยงกว่า 600 คน ผลเป็นลบ

สาธารณสุขบุรีรัมย์ แถลงเตรียมเปิด 4 หมู่บ้าน ต.ชุมแสง อ.นางรอง ที่ถูกสั่งปิดมาได้ 4 วัน เพราะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ หลังผลตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงกว่า 600 คน มีผลเป็นลบ พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ป้องกันตัวเองรอบด้าน จึงจะได้ผลมากกว่านี้

วันที่ 11 ม.ค.64 กรณีคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดบุรีรัมย์ มีมติยกเลิกคำสั่งการปิดหมู่บ้านโคกมะค่า หมู่ 5 ,บ้านโคกกระสังหมู่ 6 ,บ้านโคกกลาง หมู่ 10 และบ้านหนองเจริญสุข หมู่ 11 อินทร์ รวม 4 หมู่บ้าน

หลังจากสั่งปิดหมู่บ้านทั้ง 4 หมู่บ้าน เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจาก มีการตรวจพบหญิงวัย 42 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาจากพัทยากลาง จ.ชลบุรี แล้วไปทำธุรส่วนตัวหลายแห่ง โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้พ่อตัวเอง จนสาธารณสุขต้องทำการปิดหมู่บ้านกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด

นายแพทย์วิทิต สฤษฏีชัยกลุ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังจากตรวจพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดบุรีรัมย์ คณะทำงาน ได้เร่งตรวจไทม์ไลน์อย่างละเอียด พบว่ามีผู้สัมผัสทั้งเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำกว่า 617 ราย

Advertisement

โดยได้มีการกักตัวตามมาตรการ ขั้นตอนตามความจำเป็นแต่ละเคส จึงมีการตรวจทั้งหมดของกลุ่มเสี่ยง ซึ่งผลของการตรวจ ทั้งหมดไม่พบมีผู้ติดเชื้อแม่แต่รายเดียว รวมถึงกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 30 ราย ผลการตรวจพบเป็นลบ แต่ต้องคอยกักตัวอีก 14 วัน ถึงจะมั่นใจว่าไม่ไปแพร่เชื้อต่อ////////

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image