พ่อแม่บอกไม่รู้ มียาบ้าซุกใต้เตียง 2 หมื่นเม็ด ตร.ขุดดินเจออีกแสนเม็ด ลูกชายรับของตัวเอง จนท.ยังไม่เชื่อ

เมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ต.ท.ชวนินณ์ วิทยเจษฎาธนภัต รอง ผกก.สืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.ทุ่งสง เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยในพื้นที่สวนยาง หมู่ 7 บ้านควนปริง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังจาก ตร.สภ.ทุ่งสง จับกุมนายธีระพงค์ เพ็ชรแกมแก้ว อายุ 32 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาบอน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง แล้วขยายผลต่อ โดยมาตรวจค้นในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าตรวจค้นกระท่อมกลางสวนยางดังกล่าว พบนายวัชรงณ์ เพ็ชรแกมแก้ว อายุ 57 ปี และนางพรเพ็ญ เพ็ชรแกมแก้ว อายุ 51 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นพ่อแม่ของนายธีระพงค์ ผู้ต้องหา บริเวณใต้ที่นอนมียาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด พร้อมเครื่องชั่งดิจิทัล 1 เครื่อง อาวุธปืนสั้นไม่มีทะเบียน 1 กระบอก

เบื้องต้น คู่สามีภรรยาให้การปฎิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่ามียาบ้าอยู่ใต้ที่นอน และไม่ทราบเรื่องที่ลูกชายขายยาบ้า แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย” ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้ไปขุดดินบริเวณหลังกระท่อมที่ผู้ต้องหารายแรกนำไปชี้ พบยาบ้าที่ฝังดินไว้อีก 100,000 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้เพื่อขยายผลต่อไป

นอกจากนี้ ภายในกระท่อมยังพบนายวราวุฒิ พิทยากรณ์ อายุ 28 ปี ชาว อ.นาบอน ซึ่งเป็นหลานเจ้าของบ้าน (เสื้อแดง) นั่งอยู่ด้วย ค้นตัวพบมียาไอช์ 1 กรัม สอบสวนรับสารภาพว่ามีไว้เสพ และเพิ่งพ้นโทษมาได้เพียง 5 วัน หลังจากติดคุกอยู่นาน 2 ปี ในข้อหาคดีครอบครองยาบ้าจำนวน 100 เม็ด ส่วนยาบ้าที่ตรวจค้นพบนั้นตนเองไม่รู้เรื่อง ซึ่งตนเองได้มาทำงานรับจ้างทาสีเพียงอย่างเดียว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายธีระพงค์รับสารภาพว่าเป็นของตนเองเพียงผู้เดียว ซึ่งทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon