ยูทูบเบอร์กว่า 50 ชีวิต เกาะติดลุงพล ‘คดีน้องชมพู่’ อ้างรายได้สุดงาม ตกเดือนละพันถึงแสน

ยูทูบเบอร์กว่า 50 ชีวิต เกาะติดลุงพล ‘คดีน้องชมพู่’ อ้างรายได้สุดงาม ตกเดือนละพันถึงแสน

วันที่ 12 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากบริเวณบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่า ที่บริเวณริมถนนสองข้างทางใกล้กับบ้านลุงพล ยังคงมีร้านค้าเปิดอยู่ตามสองข้างทาง แต่มีประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ค่อนข้างบางตาผิดกับช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาที่มีคนเป็นจำนวนมาก ขณะที่มียูทูบเบอร์เดินทางเข้ามาเกาะติดทำคลิป YouTube เกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ของลุงพล ป้าแต๋น และบรรยากาศบริเวณหมู่บ้านกกกอก ประมาณ 50-60 คน โดยมีทั้งที่กางเต็นท์นอน และเช่ากระต๊อบซึ่งปลูกสร้างขึ้นใหม่บริเวณสวนยางใกล้กับบ้านลุงพล

นายชาญชัย อายุ 55 ปี ยูทูบเบอร์ติดตามลุงพล (คดีน้องชมพู่) บ้ากกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับศูนย์ถ่ายเอกสาร อยู่ จ.นนทบุรี ต่อมาผันตัวเองมาเป็นยูทูบเบอร์ช่องอาหารและท่องเที่ยว จากนั้นเมื่อได้ติดตามข่าวลุงพลจึงเกิดความชื่นชอบในตัวลุงพล และเดินทางมาที่บ้านกกกอก เพื่อมาดูบรรยากาศพร้อมทำคลิปติดตามความเคลื่อนไหวของลุงพลและป้าแต๋นในแต่ละวันว่าทำอะไรบ้าง ขณะนี้มียูทูบเบอร์ที่อยู่ในพื้นที่บ้านกกกอกประมาณ 50 ช่อง โดยคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าในบ้านกกกอกปัจจุบันก็ได้ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ด้วย แม้กระทั่งพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ผู้ใหญ่บ้านไปจนถึงเจ้าอาวาสวัดถ้ำพระผาป่อง โดยเป็นชาวบ้านกกกอกประมาณ 20 คนนอกนั้นเป็นคนจากต่างจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยูทูบเบอร์ที่เข้ามาบ้านลุงพล มาจากหลากหลายสาขาอาชีพ และอายุตั้งแต่ 15-70 ปี บางคนก็ตกงานมา บางคนลาออกจากงาน เพราะเห็นว่ามียูทูบเบอร์ที่มาทำคลิปที่บ้านลุงพลมีคนติดตามเยอะ บางคนเกษียณก็มาเปิดช่องยูทูบใหม่ โดยคิดว่าดีกว่าไม่ทำอะไร อยู่ว่างๆ ก็เลยมาทำแก้เหงา ส่วนที่เป็นชาวบ้านก็จะเป็นลักษณะเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นว่าทำยูทูบ สามารถสร้างรายได้เสริมและต่อยอดขายออนไลน์ได้ด้วย โดยยูทูบเบอร์ที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่บ้านกกกอก สามารถสร้างรายได้ตั้งแต่ระดับหลักพันจนถึงหลักแสนบาทต่อเดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จากดราม่า “ชาวเขา”ไม่มีไฟฟ้าถึงความจริงที่ “อนุพงษ์” ไม่มีคำตอบ
บทความถัดไป‘ศิริราช’ ออกโรง เตือน ‘เคนมผง’ อันตราย อาการรุนแรง หมดสติเฉียบพลันจนถึงเสียชีวิต