พบชายวัย 51 เสียชีวิตในบ้าน คาดหนาวจนช็อก หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ตอนกำลังจะอาบน้ำ

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 13 มกราคม พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีผู้นอนเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงประสานกู้ภัยชบา 191 แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และ ร.ต.อ.กฤษฎา แก้วประสาน รอง สว.ป.สภ.เมืองหนองคาย/หัวหน้าสายตรวจตำบลหาดคำ ให้ร่วมออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ลักษณะเป็นห้องแถวติดต่อกัน แยกเป็นห้องน้ำและห้องนอน ที่บริเวณใกล้ประตูทางเข้าห้องนอนพบศพนายคธา กัลยาวงษ์ อายุ 51 ปี สภาพศพนอนหงายบนพื้น นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว มือเท้าเกร็ง โดยมือขวายังกำหวีไว้แน่น ตามร่างกายไม่มีบาดแผล ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีนายคธาอยู่เพียงคนเดียว

จากการสอบถามนางวิไลพร จันทะพิมพ์ อายุ 40 ปี อดีตภรรยาของผู้ตายที่แยกกันอยู่กับผู้ตาย แต่ยังคงติดต่อและไปมาหาสู่กันอยู่ ซึ่งเป็นผู้พบศพนายคธาเป็นคนแรก บอกว่า เมื่อเช้าของวันนี้ นายคธายังขับรถไปส่งตนหาหมอที่โรงพยาบาลหนองคาย แล้วขอกลับมาอาบน้ำก่อน ไม่เกินเที่ยงจะกลับมารับตน ตนหาหมอเสร็จแล้วโทรเข้ามือถือนายคธาหลายครั้งก็ไม่รับโทรศัพท์ จึงได้เอะใจ และได้ให้คนที่รู้จักมาส่งที่บ้าน ก่อนตนจะเข้ามาหานายคธา พบว่านอนเสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นางวิไลพรกล่าวว่า ที่ผ่านมานายคธาสุขภาพแข็งแรงดี แต่เมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้บ่นว่าเจ็บหน้าอก และได้ไปหาซื้อยามากิน แต่ก็บอกว่าอาการดีขึ้นแล้ว


เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ เกิดจากสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้เกิดอาการช็อก และหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะกำลังจะไปอาบน้ำ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพเพื่อให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่เสียชีวิตจากอากาศที่หนาวเย็นเป็นรายที่ 2 ภายในวันเดียว หลังจากพบศพนายสำเนียง นนทพจน์ อายุ 65 ปี ชาว ต.บุ้งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร สวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมกางเกงชั้นในสีฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ระหว่างทางเดินจากกระท่อมไปยังห้องน้ำ บริเวณสวนท้ายหมู่บ้าน บ้านยูงทอง ต.หาดคำ ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย หรือต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ จากการสอบถามลูกสาวของผู้ตายทราบว่า นายสำเนียงมานอนเฝ้าสวนเพียงลำพัง ในแต่ละวันจะนำข้าวมาส่งให้ แต่วันนี้เพื่อนบ้านเห็นผิดสังเกตว่าทำไมภายในกระท่อมยังเปิดไฟอยู่ จึงได้เดินมาดู พบว่านายสำเนียงนอนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เบื้องต้นคาดว่าระหว่างที่นายสำเนียงเดินเข้าห้องน้ำอาจเกิดช็อกจากสภาพอากาศหนาวเย็น หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต

สำเนียง นนทพจน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กไทม์ไลน์ นักร้องชายติดโควิด รับงานร้องเพลง3ร้านดัง
บทความถัดไปได้ของแถม! สาวอึ้งซื้อพายร้านดัง เจอตุ๊กตาพลาสติกในขนม ถามถ้าติดคอทำอย่างไร