ยโสธรส่งทีมแพทย์ช่วยปราบโควิด-19 ที่ รพ.สนามสมุทรสาคร

ยโสธรส่งทีมแพทย์ช่วยปราบโควิด-19 ที่ รพ.สนามสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่โรงพยาบาลจังหวัดยโสธร นางประชุมพร กวีกรณ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ได้เตรียมความพร้อมด้านร่างกายและอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือสนับสนุนทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 18 – 25 ม.ค.64 นี้

นางประชุมพร กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวนมาก กระทรวงสาธารณสุขจึงได้มีนโยบายให้ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อน้อยหรือไม่มีผู้ติดเชื้อ ส่งกำลังเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์เข้าไปสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดสมุทรสาคร โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธรได้รับนโยบายให้บุคลากรที่มีจิตอาสาได้แจ้งความประสงค์ร่วมปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีบุคลากรสมัครเพื่อเดินทางไปช่วยเหลือสนับสนุนทีมบุคลากรทางการแพทย์ของจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 6 คน ได้แก่ นายแพทย์บพิตร สัสสี นายแพทย์ชำนาญการ จากโรงพยาบาลยโสธร , นางสาวปวรรัตน์ มิ่งขวัญ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลป่าติ้ว, นายกิติพงษ์ ศรีพรม พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา, นางสาวจิตรารัตน์ มณีวงษ์ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลค้อวัง, นางสาวเบญจมาศ ได้พึ่ง พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว และนายกุหลาบ ไชยสังวล พนักงานขับรถยนต์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร ซึ่งทุกคนล้วนแต่มีจิตอาสาเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธรจึงมีการจัดสวัสดิการด้านการประกันชีวิต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากรทีมปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดยโสธร จึงขอให้ชาวจังหวัดยโสธรรวมถึงพี่น้องประชาชนส่งกำลังใจให้แก่ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่มีจิตอาสาที่จะไปร่วมสนับสนุนดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งนี้ด้วย

ด้านนายแพทย์บพิตร กล่าวว่า ทีมปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดยโสธร ที่จะไปร่วมสนับสนุนทีมแพทย์โรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทร ระหว่างวันที่ 18 -25 ม.ค.นี้ได้มีการเตรียมความพร้อมซักซ้อมความเข้าใจและมอบหมายภารกิจในการปฏิบัติหน้าที่แก่บุคลากรร่วมทีม ตรวจสอบอุปกรณ์การทำงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงการดูแลป้องกันตนเองด้วย ซึ่งการร่วมทีมปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดยโสธรครั้งนี้ ทุกคนต่างมีจิตอาสาและจะร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ จึงขอให้ชาวยโสธรเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ ตลอดจนขอให้ชาวจังหวัดยโสธรและประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันโควิด-19 และขอให้พวกเราสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนบีบสิวบริเวณ “สามเหลี่ยมอันตราย” ทำชายจีนเกือบตาย
บทความถัดไปแมนฯยูเปิดตัว ‘อาหมัด ดิยัลโล่’ อย่างเป็นทางการ