ระทึกกลางดึก! ตร.ซุ่มจับแก๊งส่งยาบ้า เกิดไหวตัวขับหนี แต่ไม่พ้น ชนประสานงา 6 ล้อ เจ็บสาหัสติดอยู่ในรถ

ระทึกกลางดึก! ตร.ซุ่มจับแก๊งส่งยาบ้า เกิดไหวตัวขับหนี แต่ไม่พ้น ชนประสานงา 6 ล้อ เจ็บสาหัสติดอยู่ในรถ ก่อนเสียชีวิตที่ รพ.

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 14 ม.ค.64 ร.ต.อ.อลงกรณ์ ปาลวัฒน์ ร้อยเวรจราจร สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 เมืองสระบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน บริเวณ 3 แยกคลองชลประทาน ถนนบายพาสฝั่งตะวันตก ขาเข้า กทม. กม.ที่ 3-4 หมู่ 1 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี

จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรีกำลังช่วยกันใช้เครื่องมือตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ และนำส่งให้กับรถกู้ชีพ 1669 ของ รพ.สระบุรี เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สระบุรี เนื่องจากอาการสาหัส เพื่อให้หมอรักษาเป็นการด่วน

ตรวจในที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา หมายเลขทะเบียนกระบี่ สภาพด้านขวาฝั่งคนขับพังยับเยินทั้งแถบ ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกกระเบื้อง หมายเลขทะเบียนพระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อคนขับ นายสัญญา ปรารถนา อายุ 38 ปี

สอบถามเบื้องต้นได้ความว่า รถเก๋งคันดังกล่าวมีนายอานนท์ หรือฟิล์ม (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 30-35 ปี เป็นคนขับ โดยมีนายกิตติ แสงหิรัญ อายุ 33 ปี นั่งคู่มากับคนขับ ได้ขับรถหลบหนีการตรวจค้นจับคุมของตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรีอย่างเร็วตามถนนเลียบคลองชลประทาน มุ่งหน้าถนนบายพาส

พอมาถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นทางแยก เบรกไม่อยู่ จึงได้พุ่งข้ามถนนไปชนประสานงากับรถ 6 ล้อ ดังกล่าว ซึ่งนายอานนท์ หรือฟิล์ม ติดภายใน ส่วนนายกิตติถือโอกาสวิ่งหลบหนี ชุดสืบสวนที่ตามมาติดๆ จึงรีบวิ่งไปตะครุบตัวไว้ได้อย่างทันควัน ค้นภายในตัวพบยาบ้าจำนวน 50 เม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง รับสารภาพว่าได้ยาบ้ามาจากนายอานนท์ ส่วนเรื่องยาบ้าที่นายอานนท์มาส่ง ตนไม่รู้เรื่องเพราะนายอานนท์ให้นั่งมาเป็นเพื่อนเฉยๆ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้เก็บยาบ้าและยาไอซ์ไว้เป็นหลักฐาน และได้ทำการค้นภายในรถ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย คาดว่าคนร้ายที่นำยาบ้ามาส่งน่าจะโยนยาบ้าทิ้งข้างทางระหว่างหลบหนี เพราะถนนสายนี้เป็นถนนสายเปลี่ยวและมืด ไม่มีแสงสว่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ไล่ตามมามองไม่เห็น

อย่างไรก็ตาม ตอนเช้าจะได้มีการออกค้นหายาบ้าที่คาดว่าน่าจะโยนทิ้งไว้ข้างทาง เพื่อจะนำมาเป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายทั้ง 2 คน ส่วนประวัติของนายอานนท์หรือฟิล์ม พฤติกรรมเคยจำหน่ายยาบ้า และส่งในพื้นที่สระบุรี โดยขับรถลาดตระเวนส่งยาบ้ามาแล้วหลายครั้ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ประกบหาทางจับมาแล้วหลายเดือน จนมีสายบอกว่า นายอานนท์ จะมาส่งยาบ้า ที่หมู่บ้านชุมชนคอกวัว ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้มาสุ่ม และเห็นรถผู้ต้องสงสัยเข้ามาที่นัดหมายส่งยาบ้าดังกล่าว จึงได้ขับรถเข้าไปเพื่อจะทำการจับคุม คนร้ายได้สังเกตเห็นรถ คิดว่าน่าจะเป็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ขับรถหนีออกมาอย่างเร็ว จนมาประสบอุบัติเหตุชนกับรถ 6 ล้อดังกล่าว ต่อมาทราบว่านายอานนท์ หรือฟิล์ม คนขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.สระบุรี

จากการบอกเล่าของนายสัญญา ปรารถนา คนขับรถ 6 ล้อ เล่าว่า ขับรถมาจากลพบุรีเพื่อจะไปส่งกระเบื้องที่กรุงเทพฯ มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับพุ่งออกมากลางถนนอย่างเร็ว จนเบรกไม่อยู่ จึงทำให้ประสานงาชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้ำ! เกษตรกรต้องลงทะเบียน ‘เราชนะ’ ถึงมีสิทธิได้เงิน 3,500 บาท
บทความถัดไป‘น้ามู’ไม่ถูกใจสิ่งนี้! ‘สเปอร์ส’ โดน ‘ฟูแล่ม’ ไล่เจ๊าท้ายเกม 1-1