ระยองประกาศคนเดิน ‘ตลาดสวนมุก’ รายงานตัวด่วน!! เหตุผู้ป่วยโควิดเพิ่งไปมา วันนี้พบเพิ่มอีก 11 ราย

ด่วน! ระยองประกาศคนเดิน ‘ตลาดสวนมุก’ รายงานตัว เหตุผู้ป่วยโควิดเพิ่งไปมา วันนี้พบเพิ่มอีก 11 ราย 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย ภก.วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง

นายชาญนะกล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 11 คน รวมผู้ติดเชื้อ 552 คน เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 404 คน ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงแล้ว 14,341 คน จากการสอบสวนโรคตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา พบว่าติดมาจาก 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกติดมาจากโรงเบียร์ป๋าแดง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมทั้งหมด 5 ราย

กลุ่มที่ 2 ติดมาจากบ่อนการพนันที่ลักลอบเล่นจนสามารถจับกุมได้ถึง 129 คดี และกลุ่มที่ 3 ติดมาจากครอบครัว ที่เกิดจากกลุ่มเสี่ยงที่มีการติดเชื้อแล้ว แต่ยังไม่แสดงอาการ และยังไม่ยอมเข้ามารับการตรวจหาเชื้อ

ส่วนประชาชนท่านใดที่ไปตลาดสวนมุก ถ.สายกลางทุ่ง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-12 ม.ค.ให้รีบมารายตัว เพราะมีผู้ติดเชื้อได้ไปเดินที่ตลาดดังกล่าว

ด้าน นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง พร้อมด้วยแพทย์ด้านจิตเวช ได้แนะนำให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ควรจะยอมรับและต่อสู้ไปด้วยกัน ควรทำจิตใจให้สบายติดตามมาตรการที่ภาครัฐจะช่วยเหลือ จะได้มีความหวัง นการต่อสู้โดยไม่เครียด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon