แทบอ้วก! คอตตอนบัดใช้แล้ว โผล่ในน้ำแข็งหลอด หญิงหวั่นใช้แยงจมูกตรวจโควิด

แทบอ้วก! คอตตอนบัดใช้แล้ว โผล่ในน้ำแข็งหลอด เกือบนำไปผสมน้ำแดงดื่มโชคดีเห็นก่อน หวั่นที่เจอใช้แยงจมูกตรวจโควิด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 ม.ค.2564 น.ส.พรธิภา อายุ 45 ปี ชาว จ.ระยอง ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า พบสิ่งแปลกปลอม เป็น คอตตอนบัดที่ผ่านการใช้งานแล้ว ปะปนมาอยู่ในถุงน้ำแข็งหลอด หลังไปซื้อมาจากร้านขายของชำใกล้บ้าน

น.ส.พรธิภา กล่าวว่า ตนซื้อน้ำแข็งหลอด จากร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อนำไปผสมกับน้ำหวานแดงโซดาที่ชงไว้ดื่มแก้กระหาย หลังซื้อเสร็จก็นำกลับมาที่บ้าน กำลังจะแกะถุง สายตาได้เหลือบไปเห็นคอตตอนบัดยู่ภายในถุงน้ำแข็ง แถมตรงปลายสำลี มีสีเหลืองเหมือนกับใช้ปั่นหูแล้ว แค่เห็นก็แทบอาเจียน โชคดีที่เห็นก่อนที่นำไปผสมน้ำแดงโซดาดื่มไม่เช่นนั้นคงจะอาเจียนหมดไส้หมดพุงแน่

น.ส.พรธิภา กล่าวอีกว่า อยากฝากให้ทางบริษัทผู้ผลิต ช่วยรักษาสุขอนามัย ความสะอาดในระบบการผลิตด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นไวรัสโควิด19ระบาดด้วย ที่มีการนำคอตตอนบัดไปใช้ไปแยงโพรงจมูกด้วยจึงยิ่งทำให้น่ากลัวขึ้นไปอีก ทางโรงงานจึงควรระมัดระวังกำชับพนักงานฝ่ายผลิตให้ดูแลเรื่องความสะอาดด้วย

ส่วนร้านของชำได้เปิดเผย น้ำแข็งหลอดยี่ห้อดังกล่าว ได้ รับมาขายนานแล้วก็ไม่เคยพบเจอแบบนี้ เตรียมจะแจ้งทางโรงงานให้รับทราบ พร้อมยอมคืนเงินให้ แต่ทางผู้ซื้อไม่ขอรับ แต่ขอให้ทางผู้ผลิตรับผิดชอบผู้บริโภคให้มากกว่านี้

Advertisement

ข่าวจาก – ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image