รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ชนช้างป่าเขาอ่างฤาไนสาหัส สลบนานกว่าจะฟื้น ก่อนหนีเข้าป่า ฝั่งคนชนหลบหนี

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 14 มกราคม เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่กำลังใช้เส้นทางผ่านบนถนนสาย 3259 (เดิม) เส้นทางสายความมั่นคง (ฉะเชิงเทรา-วังน้ำเย็น) ว่า พบเห็นช้างป่าถูกรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหมู่บ้านเนินดินแดง หมู่ 13 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

จึงเดินทางไปตรวจสอบยังในที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากด่านตรวจทหารพรานเพียงประมาณ 1 กม. มุ่งหน้าบ้านหนองคอก พร้อมประสานงานแจ้งไปยังนายเกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นายอำเภอท่าตะเกียบ เพื่อรายงานเหตุการณ์ให้รับทราบ ก่อนพากันเดินทางไปร่วมกันตรวจสอบยังในที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.พิพัชร์ พ่วงแพ ผกก. สภ.ท่าตะเกียบ พร้อมกำลังอาสาสมัครจากหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม จุด อ.ท่าตะเกียบ เดินทางไปด้วย

ที่เกิดเหตุพบเพียงร่องรอยของช้างป่า ไม่ทราบเพศ วัยประมาณ 10 ปี น้ำหนักประมาณ 3 ตัน ถูกชนอยู่บนพื้นถนน โดยมีคราบเลือด เศษชิ้นเนื้อ และมูลที่ไหลราดตกลงมากองอยู่กับพื้นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยของป่าหญ้าริมทางที่ถูกช้างแหวกหนีเอาตัวรอดหายไปกับความมืด ส่วนรถยนต์บรรทุกพ่วงคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปตามเส้นทางมุ่งหน้าบ้านหนองคอกแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้มีชาวบ้านถ่ายคลิปวิดีโอช้างป่า หลังจากถูกรถยนต์บรรทุกพุ่งชน และนอนสลบกองอยู่บนพื้นอยู่เป็นเวลานาน ก่อนจะฟื้นตัวลุกขึ้นมา และได้พยายามขยับตัวยันเท้ายืนขึ้นจนสำเร็จอย่างทุลักทุเล จากนั้นได้เดินโซซัดโซเซหนีเข้าป่าไปได้ในที่สุด ท่ามกลางชาวเสียงบ้านที่ส่งเสียงด้วยความสงสาร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! กองปราบ บุกทลาย ‘บ่อน บางบัวทอง’ รวบนักพนันกว่าครึ่งร้อย
บทความถัดไปเศร้า! ‘แม่นกน้อย’ ประกาศขายบ้าน หวังนำเงินรักษาสามีป่วยหนัก – ต่อลมหายใจ ‘เสียงอิสาน’