หนุ่มวัย 24 ปี ดื่มเหล้าแก้หนาว ก่อนหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต

หนุ่มวัย 24 ปี ชาวตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ดื่มเหล้าคลายความหนาว ก่อนหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน นอนเสียชีวิตภายในห้องนอน

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 14 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ครรชิตบทมาตย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บ้านท่ากฐิน หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอศรีเชียงใหม่ และหน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอโพธิ์ตาก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ภายในบ้านพบนายอมรชัย ใจสว่าง อายุ 24 ปี นอนเสียชีวิตภายในห้องนอนสภาพศพนอนคว่ำ สวมเสื้อยืดสีเหลือง สวมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีฟ้า และสวมกางเกงยีนส์ขายาวสีกรมท่า ไม่มีบาดแผลและร่องรอยของการถูกทำร้าย

สอบถามเจ้าของบ้านที่เป็นเพื่อนของผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมาหาตนที่บ้านตั้งแต่เมื่อวานแล้ว จากนั้นก็ได้นั่งกินเหล้าจนดึก ก่อนแยกย้ายกันนอน จนกระทั่งมาวันนี้ช่วงเวลา 14.00 น. ยังไม่เห็นผู้ตายออกมาจากห้องนอน ตนไปเคาะประตูห้องเพื่อจะเรียกให้ออกมากินข้าวแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้เปิดประตูเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้แจ้งญาติผู้ตายและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง สอบถามญาติไม่ติดใจในการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ถือเป็นรายที่ 3 ที่เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งเมื่อวานนี้ (13 ม.ค. 64) ในเขตตำบลหาดคำ อ.เมือง มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศร้า! ‘แม่นกน้อย’ ประกาศขายบ้าน หวังนำเงินรักษาสามีป่วยหนัก – ต่อลมหายใจ ‘เสียงอิสาน’
บทความถัดไปจับนักวิชาการสาธารณสุข ลักรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสอง อ้างเงินเดือนไม่พอใช้ หาเงินใช้หนี้