จับนักวิชาการสาธารณสุข ลักรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสอง อ้างเงินเดือนไม่พอใช้ หาเงินใช้หนี้

จับนักวิชาการสาธารณสุข ก่อเหตุลักรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสอง 3 คันอ้างเงินเดือนไม่พอใช้ หาเงินใช้หนี้

เมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯพร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯจับกุมนายเริงฤทธิ์ หรือ อ้วน จารุเกษม อายุ 45 ปี ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขดอนมดแดง ผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุลักรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสอง รวม 3 คัน

โดยคันแรกลักรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ที่เต็นท์รถตุ้มยนต์ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลฯเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 คันที่สองก่อเหตุลักรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทา ที่เต็นท์รถโตโยต้าชัวร์ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลฯ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 และคันที่สาม ลักรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์สีเทา ที่เต็นท์รถก้านเจริญยนต์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564 โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯพร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ออกสืบสวนตามรูปพรรณคนร้าย จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายเริงฤทธิ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขดอนมดแดง จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีเทา จอดอยู่ที่โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก ขณะที่นายเริงฤทธิ์ ขับรถมารอรับภรรยาซึ่งเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบเบื้องต้นรถคันดังกล่าวปรากฏว่าเป็นรถสวมป้ายทะเบียน

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายเริงฤทธิ์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักรถยนต์ทั้ง 3 คันจริงโดยรถรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีเทา ที่ขโมยมาจากเต็นท์รถตุ้มยนต์นำมาสวมทะเบียน ใช้ส่วนตตัว ด้านคันที่ 2 รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทาที่ไปขโมยมาจากเต็นท์รถโตโยต้าชัวร์ ได้นำไปจำนำกับนายเอก ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง นัดนำรถไปจำนำที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯราคา 1 แสนบาท ส่วนคันที่ 3 รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีเทา ที่ขโมยมาจากเต็นท์รถก้านเจริญยนต์ นั้นหลังจากที่ขโมยมาได้ ก็นำมาถอดแผ่นป้ายทะเบียนออกแล้วมาจอดที่ลานจอดรถโรงแรมสุนีย์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯ เพื่อเตรียมรอเอาไปขาย แต่เจ้าหน้าที่ได้ติตตามรถคืนได้ก่อน

สำหรับสาเหตุที่ต้องก่อเหตุลักรถยนต์ทั้ง 3 คันเนื่องจากเงินเดือนไม่พอใช้ ประกอบกับเป็นหนี้สินไม่มีทางออกจึงได้ลงมือก่อเหตุตระเวนขโมยรถดังกล่าว ในส่วนที่เลือกขโมยรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสองนั้น เนื่องจากว่าขโมยง่ายเพราะจะมีลูกกุญแจเสียบไว้ที่รถทุกคัน ก็เพียงแค่เข้าไปขับออกมาเท่านั้น โดยก่อเหตุเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มวัย 24 ปี ดื่มเหล้าแก้หนาว ก่อนหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต
บทความถัดไปแพท พาวเวอร์แพท อัดคลิปไหว้ขอบคุณ ยอดผู้ติดตามไอจีทะลุแสน ชื่นชม ‘ทุกคนน่ารักมาก’