แห่ขอเลขเด็ด ต้นมะพร้าว 3ยอด อายุ 100ปี เจ้าของบ้าน บอกเฮี้ยน จนมีคนสร้างศาลให้

ตรัง – ชาวบ้านจ.ตรังแห่ขอเลขเด็ดจากต้นมะพร้าวอายุเกือบ 100 ปี แตกออกมาเป็น 3 ยอด ลูกดกเท่ากับมะพร้าว 1 ต้น แต่ห้ามใครนำลูกหรือทางมะพร้าวออกไป มีอันเจอดี นำกลับมาคืนทุกราย 

วันที่ (15 ม.ค.) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ อายุ 66 ปี ชาวจ.ตรัง นำผู้สื่อข่าวไปดูต้นมะพร้าว (แกง) ความสูงประมาณ 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 80 ปี จำนวน 1 ต้นที่ยังหลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว และตั้งแต่ตนยังไม่เกิด จนตอนนี้คุณแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่แปลกตรงที่เมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว จู่ๆต้นมะพร้าวต้นนี้ก็มียอดที่หงิกงอและหลุดร่วงลงมา ก่อนจะงอกขึ้นมาใหม่เป็น 3 ยอด สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และทั้ง 3 ยอดก็ออกลูกตามปกติเหมือนปลูกมะพร้าวต้นเดียวได้ถึง 3 ต้น

ทั้งนี้ หลังมะพร้าวแตกออกเป็น 3 ยอดแล้ว นางแจ้ว ได้ฝันว่า  มีเทพเป็นผู้หญิงจำนวน 3 องค์มาเข้าฝันและขอมาอยู่ด้วย จากนั้นตนก็กลายเป็นร่างทรงของเทพทั้ง 3 องค์โดยไม่รู้ตัว และที่แปลกอีกอย่างคือไม่ว่าจะเป็นลูกมะพร้าว หรือทางมะพร้าวแม้จะร่วงหล่นลงมาเองตามธรรมชาติ ก็ห้ามมีใครมาหยิบเอาไป ไม่ว่าจะบอกกล่าวเจ้าของบ้านหรือไม่ก็ตาม จะต้องมีอันเป็นไปและเอามาคืนกลับที่เดิมทุกราย เจ้าของจึงต้องเก็บทั้งลูกและทางมะพร้าวไว้ที่บ้านโดยทำเพิงพักไว้ให้ เพื่อให้เสื่อมสลายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งเจ้าของเองก็ไม่เอาลูกมะพร้าวต้นนี้มาใช้แต่อย่างใด แต่หากนำมาใช้ก็เอามาสกัดเป็นน้ำมันมะพร้าวทาถูกแก้เคล็ดขัดยอก คลายเส้นหรือทำยาสมุนไพรอื่นๆ ได้

Advertisment

ส่วนต้นมะพร้าวที่เคยปลูกอยู่ใกล้กันในสมัยนั้นอีก 4-5 ต้น เมื่อมีความสูงๆ กว่าต้นมะพร้าว 3 ยอดเมื่อไหร่ก็จะถูกฟ้าผ่าจนตายทุกต้น เหลือเพียงต้นมะพร้าว 3 ยอดเพียงต้นเดียว ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธานำผ้าสีมาผูก และขูดหาเลขเด็ดกันทุกงวด โดยมีคนถูกหวยกันเป็นประจำหลายงวดติด จนมีการลงขันกันสร้างศาลาหลังใหญ่ไว้ให้ ส่วนงวดนี้มองเห็นเลข 741 และ 747 ด้วย

Advertisement

ด้าน นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ เจ้าของต้นมะพร้าว 3 ยอดกล่าวว่า ตอนี้ตนอายุ 60 กว่าแล้วมะพร้าวตนนี้ก็น่าจะอายุประมาณ 80 ปีแล้ว ส่วนที่แตกปางหรือแตกยอดออกมาเป็น 3 ยอดก็ประมาณ 50 ปีที่แล้ว โดยของเดิมทางมันร่วงหล่นและแตกขึ้นมาใหม่ถึง 3 ยอด แต่พอทางมะพร้าวหล่นแม่แกเก็บไปเผาแต่เป็นไข้ตัวร้อนจึงไปหาร่างทรง ๆ บอกว่าเขาให้โทษจึงมาขอขมาจนหาย โดยหลานที่อยู่ที่บ้านผมเด็น อ.สิเกาเอาลูกไปปลูกก็เจอเป็นไข้ตัวร้อนเช่นกัน แต่ถ้าเก็บเอาไปทำน้ำมัน บีบนวดก็ได้อยู่

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image