แบบนี้ก็มี! รวบ 2 ผัวเมียค้ายาบ้า อ้างหาเงินจ่ายค่าประกันศาล คดีครอบครองยาเสพติด

แบบนี้ก็มี! รวบ 2 ผัวเมียค้ายาบ้า อ้างหาเงินจ่ายค่าประกันศาล คดีครอบครองยาเสพติด

วันที่ 15 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สารวัตรกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ร.ต.อ.จุฑามาศ ลายพรหม รอง สว.กก.สส.ภ.จว.มค. ร.ต.ต.ปณิธาน ปานนาค ด.ต.ขจรศักดิ์ วัฒนประไพจิตร ด.ต.รณยุทธ แขกธูป ด.ต.เฉลิมพร ตาลชัย ด.ต.ดโณทัย ไทยแท้ ด.ต.วิทูล เที่ยงลาด ส.ต.อ.สุดใจ มาตรา และ ส.ต.อ.ณัฏฐ์ แสนตรี

ได้ร่วมกันจับกุม 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้แก่ นางสาววัฒนากร เบ้าทอง อายุ 35 ปี และนายสุรพล ตองติดรัมย์ อายุ 31 ปี ราษฏร ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,100 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

พ.ต.ต.สามารถกล่าวว่า พล.ต.ต.ดิเรกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการซื้อขายยาบ้ากันที่หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ใน ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียง

ต่อมามีนางสาววัฒนากรและนายสุรพลปรากฏตัว โดยได้บอกกับสายลับว่าจะขอรับเงินค่ายาบ้าก่อนจำนวน 3,500 บาท และจะนำยาบ้ามาส่งมอบให้ภายหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวของตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ด้วยพฤติกรรมของผู้ต้องมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าน่าจะมียาบ้าซุกซ่อนไว้ จึงได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยนางสาววัฒนากรยอมรับว่ามียาบ้าซุกซ่อนไว้จริง โดยฝากไว้กับนายสุรพล สามี ก่อนจะนำพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดได้ที่บ้านพัก ในซอยริมคลองสมถวิล 2 เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม โดยได้ซุกซ่อนไว้ในกล่องโทรศัพท์มือถือสีดำ วางซ่อนไว้ข้างตู้เสื้อผ้าในห้องนอน จากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจำนวน 1,100 เม็ด

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนจริง ซึ่งนางสาววัฒนากรมีคดีครองครองยาเสพติดจำนวน 10 เม็ด เมื่อไม่กี่วันมานี้ โดยจะนำเงินจากการจำหน่ายยาบ้ามาเป็นเงินเสียค่าปรับศาล ในคดียาเสพติดจำนวน 20,000 บาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับสามี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้ทาประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon