ท้องถิ่นหลายแห่งในนนทบุรี ร่วมชูจุดยืน พร้อมจัดงบซื้อวัคซีนโควิดให้ประชาชน

ท้องถิ่นขนาดเล็กในนนทบุรี หลายแห่งพร้อมจัดงบฉีดวัคซีนให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 15 มกราคม นายพงษ์ศักดิ์ อัจฉริยะประสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี กล่าวว่าเทศบาลได้เตรียมพร้อมงบประมาณไว้จำนวน 50 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาลทั้ง 46,395 คน ส่วนใครไม่ต้องการฉีดก็ไม่เป็นไร โดยใช้เงินสะสมที่เทศบาลมีอยู่กว่า 700 ล้านบาท โดยวัคซีนก็ต้องเป็นวัคซีนที่ได้มาตรฐานตามที่รัฐบาลกำหนดหรือสั่งการมา

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า รวมถึงเรื่องอะไรก็ได้หากประชาชนเดือดร้อน เทศบาลพร้อมนำเงินสะสมออกมาใช้จ่ายทันที ทั้งนี้ที่มีเงินสะสมเป็นจำนวนมากถึงแม้จะเป็นเทศบาลตำบลเล็กๆมีพื้นที่เพียง 15.6 ตารางกิโลเมตร มีประชากรเพียง 46,395 คน แต่มีงบประมาณรายจ่ายมากถึงปีละ 200-300 ล้านบาท เพราะบางปีก็ไม่ได้มีโครงการอะไรมาก ประกอบกับบางช่วงเทศบาลไม่มีวิศวกร จึงเหลือเป็นเงินสะสมจำนวนมากถึง 700 กว่าล้านบาท

ด้านนายสุรศักดิ์ วิชินโรจน์จรัล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบางกรวย จ.นนทบุรี กล่าวว่า เทศบาลพร้อมที่จะนำเงินจำนวน 40 ล้านบาทมาฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาลทั้ง 40,000คนเช่นกัน หากรัฐบาลไฟเขียว

ขณะเดียวกันเทศบาลเล็กๆอีกหลายแห่งใน จ.นนทบุรี ได้โพสต์ facebook พร้อมที่จะจัดงบประมาณเพื่อซื้อวัคซีนทันทีหากรัฐบาลสั่งการมา หลังจากที่นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี เป็นแห่งแรกที่ประกาศพร้อมจัดซื้อวัคซีน อาทิ นายวันชัย วันชัยเวช นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางสีทอง อ.บางกรวย, นายชนินทร์ ธรรมชูเชาวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลเสาธงหิน อ.บางใหญ่, นายประเสริฐ วัดผลัด นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon