บุกจับนักพนัน ลอบตั้งวงจั่วรัมมี่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้ของกลาง 440 บาท พร้อมผ้าปู 1 ผืน

บุกจับนักพนัน ลอบตั้งวงจั่วรัมมี่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้ของกลาง 440 บาท พร้อมผ้าปู 1 ผืน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 มกราคม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ และนายโชคทวี ศรีเที่ยง ผบ.ร้อย.อส.จ.ชม.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ร้อย.อส.จ.ชม.1 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ และ ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 68/1 ถ.กำแพงดิน ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนันในบริเวณบ้าน

ทั้งนี้ ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายเฟื่อง อายุ 60 ปี ถนนกำแพงดิน ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ นางปราณี อายุ 68 ปี หมู่ที่ 7 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ นายเจียมศักดิ์ อายุ 63 ปี ซอย 7 ถนนสามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ และนางกรรณิการ์ อายุ 70 ปี ถนนเวียงพิงค์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง อุปกรณ์การเล่นการพนัน (ไพ่) จำนวน 1 ชุด เงินสด จำนวน 440 บาท และผ้าปู 1 ผืน

โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักรประกอบข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 15) ข้อ 3 และ (ฉบับที่ 17) ข้อ 3 และข้อ 4 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) (ฉบับที่ 2) และผู้ต้องหาที่ 1 มีความผิดฐาน เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ มอบสาร ‘วันครู’ แนะ ครูยุคใหม่ ปรับวิธีสอน พัฒนาเสริมทักษะดิจิทัล
บทความถัดไปบทนำมติชน – ปราบไม่ได้-ไม่หมด