สมุทรสงครามปลอดโควิด-19 ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 8 วัน ผู้ป่วยก็รักษาหายหมด

สมุทรสงครามเฮ!!! ปลอดโควิด19ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว8วัน รักษาหายหมดแล้ว

ศูนย์โควิด 19 จังหวัดสมุทรสงคราม เผยแพร่สถานการณ์ COVID-19 (การระบาดระลอกใหม่) ประจำวันที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น. ว่า ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มต่อเนื่องเป็นวันที่ 8 แล้ว (ตั้งแต่วันที่ 13 – 20 มกราคม 2564) รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2563 – 20 มกราคม 2564 รวม 29 ราย รักษาทั้งหมด 29 ราย โดยมีผู้ที่มีความเสี่ยงเข้ารับการคัดกรองประจำวันนี้ 53 ราย ผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อประจำวัน 35 ราย และค้นหาเชิงรุกในชุมชน 175 ราย

นพ.สันทิต บุญยะส่ง นพ.สสจ.สมุทรสงครามกล่าวว่า ในวันนี้ผู้ป่วยรายสุดท้ายรักษาหายกลับบ้านแล้ว ถือว่าจังหวัดสมุทรสงครามปลอดจากเชื้อโควิด 19 ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล และผู้เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั้ง 29 ราย จนหายกลับบ้านได้แล้วทุกคนในระยะเวลาอันรวดเร็ว ที่ขาดไม่ได้คือพี่น้องชาว อสม. ที่ช่วยกันระแวดระวังคัดกรอง และประชาชนให้ความร่วมมือ ทำให้ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ในทางการแพทย์จังหวัดสมุทรสงครามต้องปลอดเชื้ออย่างน้อย 14 วัน หรือเป็นไปได้ต้องไม่มีผู้ติดเชื้อ 28 วัน ที่ผ่านมาไม่มีผู้ติดเชื้อแค่ 8 วันเอง แต่จริงๆแล้วยังน่าเป็นห่วงอยู่มาก ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท จึงฝากเตือนพี่น้องประชาชนเฝ้าระวังตัวเอง เช่น ไม่ไปอยู่ในสถานที่ถูกประกาศว่า เป็นสถานที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงสถานที่มีผู้คนแออัด ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เป็นต้น นอกจากนี้ขอให้หยุดอบายมุขหยุดเสี่ยงโควิด 19 ประกอบด้วยไม่มั่วสุมเล่นการพนัน, ไม่มั่วดื่มสุรา, ไม่มั่วสุมเฮฮาเที่ยวกลางคืน, ไม่คบเพื่อนชั่วพากันมั่วแหล่งบันเทิง เป็นต้น เพื่อสมุทรสงครามและประเทศไทยจะได้ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปเช็ตติโน่บอกโนคอมเมนต์เรื่องข่าวลือกับเมสซี่ ชี้พูดอะไรก็กลายเป็นข่าว
บทความถัดไปMEA คืนเงินประกันไฟฟ้าแล้วกว่า 6,128 ล้านบาท ครอบคลุม 2.28 ล้านรายการ