เจอแล้ว ‘น้องกั้ง’ วัย 2 ขวบ เป็นศพในสระไกลกว่า 1 กม. ตรงตามที่พระชี้เบาะแส

เจอแล้ว ‘น้องกั้ง’ วัย 2 ขวบ เป็นศพในสระไกลกว่า 1 กม. ตรงตามที่พระชี้เบาะแส

จากกรณี ด.ช.กั้ง อายุ 2 ขวบ 6 เดือน หายตัวไประหว่างอยู่กับตาทวดและยายทวด ที่พาไปเก็บมะนาวสวนข้างบ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 บ้านตากแดด ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ได้นำกำลังรวมกับชาวบ้านกว่า 60 คน ระดมค้นหาตามบ้านญาติและทุกจุดที่คาดว่าน้องกั้งจะหลงไปแต่ไม่พบ จนกระทั่งต้องใช้ชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัย มางมหาในสระน้ำขนาดประมาณ 2 งาน ลึก 2-5 เมตร ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 300 เมตร

กู้ภัยใช้เวลานานกว่า 6 ชม.ในการงมหา แต่ไม่พบร่าง ต้องยุติการค้นหาเมื่อเวลา 21.00 น. รุ่งเช้ามาตรวจสอบที่สระน้ำ ยังไม่พบร่างที่จะต้องลอยขึ้นเหนือน้ำ หากจมน้ำนานกว่า 10 ชม.ขึ้นไป จึงคาดว่าไม่ได้จมน้ำที่สระนี้

Advertisement

ต่อมาได้มีการนิมนต์พระมา 4 รูป มาทำพิธีเปิดทางให้เจอน้องกั้ง พร้อมกับชี้ไปยังจุดที่น้องกั้งน่าจะอยู่ในสระน้ำอีกที่หนึ่งซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออก และจะพบตัวก่อนเที่ยงวัน

โดยระหว่างทำพิธีพ่อและแม่น้องกั้งได้แต่ร่ำไห้ เรียกชื่อลูกให้กลับมาหาพ่อแม่อยู่ตลอดเวลา

จนล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ชาวบ้านได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ว่า “พบศพน้องกั้งแล้ว” อยู่ในสระน้ำทางทิศตะวันออก ตามที่พระชี้ก่อนหน้านี้ ห่างจากจุดที่หายไปประมาณ 1 กม. สร้างความเศร้าสลดให้แก่ครอบครัวน้องกั้ง และชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

Advertisement

ส่วนสาเหตุที่น้องกั้งเดินไปไกลถึง 1 กม. คาดว่าน้องน่าจะเดินตาม “เจ้าต้า” สุนัขเพศผู้ ซึ่งเป็นสุนัขข้างบ้าน ที่มักจะเล่นด้วยกันเป็นประจำ ซึ่งจากการสอบถาม จนท.กู้ภัยทราบว่า เห็น “เจ้าต้า” ตัวนี้ลุกลี้ลุกลน จึงบอกเจ้าต้าว่าให้พาไปหาน้องกั้ง ก่อนที่สุนัขตัวนี้จะวิ่งนำหน้าหน่วยกู้ภัยไป จนกระทั่งพบร่างดังกล่าว

น.ส.อรวรรณ ปุ่นทอง อายุ 56 ปี บอกว่า ปกติน้องกั้งจะเล่นกับเจ้าต้าทุกวัน เพราะสนิทกัน น้องกั้งเคยเอาอาหารให้กิน ทำให้เจ้าต้ามักจะเดินมาเล่นบ้านน้องกั้งเป็นประจำ

ด้านนายบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กล่าวว่า สระนี้กู้ภัยได้ค้นหามาแล้ว 2 รอบ แต่ไม่พบจึงไม่สนใจ ประกอบกับสระอยู่ไกลเกินความคาดหมาย หลังจากพระที่มาทำพิธีแล้วบอกทิศทางที่น้องอยู่ จึงออกค้นหาอีกครั้ง และมาพบในสภาพตามพระบอกว่า “สิ่งลี้ลับจะปล่อยตัวเด็กมาประมาณ 11.07 น.” ซึ่งตรงตามที่พระบอกเกือบทั้งหมด

ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนยังไม่เชื่อว่าน้องจะเดินไปได้ไกลขนาดนี้ เพราะระยะทางไกลถึง 1 กม. และจะต้องเดินไปตามคันนาซึ่งเป็นทุ่งนาไปลำพัง โดยเฉพาะสระน้ำนี้จะมีขอบสระสูง ต้องปีนขึ้นไป

สำหรับสภาพบ้านทวดน้องกั้ง จะอยู่ติดถนนลาดยางในหมู่บ้าน โดยตรงข้ามบ้านจะเป็นทุ่งนาทั้งหมดไม่มีบ้านคนอยู่ น้องกั้งจะต้องเดินข้ามถนนลาดยาง แล้วเดินไปตามคันนาไปเรื่อยๆ ระยะทาง 1 กม.กว่าจะถึงสระน้ำ แล้วปีนขึ้นเนินขอบสระ ก่อนจะลื่นไถลลงไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image