เผยเบื้องหลังรวบ “โมเดลลิ่ง” อนาจารเด็ก ทุกขั้นตอนรวดเร็วเบ็ดเสร็จใน 1 วัน สกัดคนร้ายไหวตัว

เผยเบื้องหลังรวบ “โมเดลลิ่ง” อนาจารเด็ก ทุกขั้นตอนรวดเร็วเบ็ดเสร็จใน 1 วัน สกัดคนร้ายไหวตัว พบเหยื่อเป็นเด็กผู้หญิงทั้งหมด อายุต่ำกว่า 15 ปี 

ความคืบหน้าคดีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายพงษ์ศักดิ์ มั่นคงวิวัฒน์ หรือ พงษ์ อายุ 54 ปี โมเดิลลิ่งที่ทำอนาจารเด็กสาวที่เข้าไปเทสต์หน้ากล้อง และลองชุด และยังถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย โดยถูกตำรวจตำรวจจับกุมได้คา บริษัท จ.สงขลา

ซึ่งเรื่องนี้ทาง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ดาราพิธีกรชื่อดัง ได้ออกมาแฉเอง และระบุว่า มีคนในวงการบันเทิงเกี่ยวข้องด้วย และในวันนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ แจ้ง 3 ข้อหา และเตรียมคุมตัวไปฝากขังที่ศาล จ.สงขลา ผัดแรกนั้น

เมื่อช่วง 10.00 น. วันที่ 21 ม.ค. สำนักงานอัยการภาค 9 ซึ่งได้รับการร้องขอมาจาก บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ให้ช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้นั้น ได้จัดแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวขึ้นที่ห้องประชุมชั้น 7 สำนักงานอัยการภาค 9 อ.เมือง จ.สงขลา มี นายโสภณ ทิพย์บำรุง อธิบดีอัยการภาค 9 พร้อมด้วย นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 9 และคณะทำงานอัยการภาค 9 ร่วมแถลง

นายโสภณ เปิดเผยว่าความเป็นมาของคดีนี้มาจากการที่ บุ๋ม ปนัดดา ได้ร้องขอมาความช่วยเหลือมายัง นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการ ในวันที่ 14 ม.ค.64 จากนั้นจึงมีการทำหนังสือแจ้งไปยังอธิบดีอัยการภาค 9 เนื่องจากเหยื่อเป็นเด็ก และต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หากส่งเรื่องยังหน่วยงานอื่นอาจจะล่าช้า

“มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาในวันเดียว และจากหลักฐานที่มีสามารถติดตามหาผู้ปกครองของเหยื่อได้รายหนึ่งจากเบาะแสที่พอมี 3 ราย และนำไปแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้นภายในวันเดียว ก่อนที่จะมีการรวบรวบพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับโมเดลลิ่งได้ในวันที่ 19 ม.ค. และบุกเข้าจับตัวทันทีในวันนั้น รวบตัวได้คาบริษัทของตัวเองใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเด็กสาวที่อยู่ในมือถือและคอมพิวเตอร์จำนวนมาก ซึ่งทุกขึ้นตอนต้องทำด้วยความรวดเร็ว และหากไหวตัวก็อาจจะหลบหนี หรือทำลายหลักฐานทิ้ง

นายโสภณ เปิดเผยว่าคดีนี้สำนักงานอัยการภาค 9 หลังได้รับเรื่องก็เร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วนทุกขึ้นตอน และหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงคือ การเข้าไปร่วมสอบสวนผู้เสียหายร่วมกับจิตแพทย์ ทีมสหวิชาชีพ และ พนักงานสอบสวน เนื่องจากผู้เสียหายเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งค่อนข้างส่งผลกระทบต่อจิตใจ และต้องปิดข้อมูลผู้เสียหาย และผู้ปกครอง เอาไว้เป็นความลับ

“ส่วนในทางการทำคดีจะเป็นหน้าที่ของทางตำรวจในการขยายผลจากพยานหลักฐานที่มี และหลังจากนั้นทางตำรวจก็จะต้องส่งสำนวนคดีมายังทางอัยการอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป”

นายโสภณเปิดเผยว่าเบื้องต้นจากหลักฐานที่พบนั้น เหยื่อทั้งหมดจะเป็นเด็กผู้หญิง และอายุระหว่าง 10-14 ปี และมีภาพหลายร้อยใบที่เป็นแนวลามกอนาจาร และบางส่วนก็ถ่ายให้เห็นเฉพาะอวัยวะ ไม่เห็นใบหน้า ซึ่งยากที่จะรู้ว่าเหยื่อเป็นใคร อยู่ที่ไหน และยากต่อการเข้าไปช่วยเหลือ

นายโสภณเปิดเผยว่า ฝากไปถึงผู้ปกครองหากเคยส่งลูกหลานไปเรียนหรือไปฝึกทักษะกับโมเดลลิ่งคนดังกล่าว และคิดว่าลูกหลานอาจจะตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ สามารถไปขอดูหลักฐานภาพถ่ายต่างๆได้ที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อที่จะได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ให้ถึงที่สุด

“เหยื่อหรือทางผู้ปกครองที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดห่างไกล และมีปัญหาเรื่องการเดินทาง หรือค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อไปทาง “บุ๋ม ปนัดดา” ได้ ซึ่งพร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ หรือประสานงานกับทางศูนย์อัยการคุ้มครองสิทธิเด็ก เยาวชน และสถาบันครอบครัว ที่มีกระจายอยู่ทุกจังหวัด”

นายโสภณ เปิดเผยว่าหากพบเห็นการกระทำความผิดที่เป็นการละเมิดสิทธิ หรือสวัสดิภาพของเด็ก หรือเหตุความรุนแรงต่อเด็กและสตรี หรือเหตุรุนแรงภายในครอบครัว สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือทางกฎหมายได้ที่ศูนย์อัยการคุ้มครองสิทธิเด็ก เยาวชน และสถาบันครอบครัวภาค 9 โทรศัพท์ 0-7431-1349

อ่าน : บุ๋ม ปนัดดา แฉละเอียดพฤติกรรมโมเดลลิ่งเหลือบวงการ เช็กแล้วดาราดังไม่เกี่ยว

อ่าน : เหลือบชั่ววงการบันเทิง บุ๋ม เฉลย เป็นโมเดลลิ่ง อนาจารเด็กนับ 10 ล่าสุดจับได้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมช.แรงงาน ร่วมหารือ ส.ส.น่าน เดินหน้าขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน
บทความถัดไป‘กสิกรไทย’ โชว์งบ 63 โกยกำไร 2.94 หมื่นล้าน ลดลง 23.86% เหตุตั้งสำรองป้องกันปัจจัยเสี่ยงอื้อ