ตร.รวบหนุ่มเกียรตินิยมอันดับ 1 ค้ายาบ้ายาไอซ์ อ้างตกอับช่วงโควิด-19

ตร.รวบหนุ่มเกียรตินิยมอันดับ 1 ค้ายาบ้ายาไอซ์ อ้างตกอับช่วงโควิด-19

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ม.ค.64 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง สว.กก.สส. ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดราย 1 จึงทำการขยายผลหาเครือข่ายรายใหญ่ที่นำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในเขต จ.สุพรรณบุรี โดยได้ทำการขยายผลส่งสายลับเข้าติดต่อนัดหมายซื้อยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด

โดยพ่อค้ายาบ้าบอกว่าจะขับรถรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นยาริส เอทีฟ สีน้ำเงิน มายังจุดที่นัดหมาย บริเวณหน้าบ้านแห่ง 1 ม.6 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พ่อค้ายาบ้าได้ขับรถยนต์มายังจุดนัดพบ เจ้าหน้าที่ ตร.กก.สส. ทหารมณฑลทหารบกที่ 17 เห็นรถมาจึงได้ทำการขับรถยนต์เพื่อปิดล้อม และเรียกให้พ่อค้ายาบ้าลงมาจากรถ จากนั้นได้ทำการจับกุมและตรวจค้นรถยนต์ พบ ยาบ้า ยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณ ที่พักเท้าข้างคนขับ และ ใต้เบาะนั่งด้านข้างคนขับ ทราบชื่อคือ นายณัฐศาสตร์ หรือเสือ ศรีนา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ถ.สนามบิน 1 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 30,000 เม็ด ไอซ์ 209.49 กรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นยาริส เอทีฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน งษ 1036 เชียงใหม่

ด้าน พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้สอบถามเบื้องต้น นายณัฐศาสตร์ ให้การว่าตนเองเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่ง 1 ใน ภาคเหนือ และเรียนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 พอเรียนจบ ได้เข้าทำงาน เป็น รอง ผจก.บริษัทเดินรถ รอบ จ.เชียงใหม่ ได้ 2 ปี พอเกิดโรคไวรัสโควิด-19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ตนเองไม่มีโบนัส และ เงินเดือนลดน้อยลง ตนจึงหันมาค้ายาบ้ายาไอซ์ โดยรับยาเสพติดมาส่งตามจังหวัดต่างๆ หลายครั้ง จนมาถูกจับในครั้งนี้
เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคอก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บื๊กบี้” ชี้ช่วงภัยพิบัติคนไทยเราต้องช่วยกัน หลังระดมทหารบริจาคเลือด
บทความถัดไปราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับสมาคมมะเร็งนรีเวชไทย จัด Virtual Event AR Technology รณรงค์สตรีไทยผ่านแคมเปญ “Say kNOw HPV ก้าวที่คุณเลือกได้” เปิดก้าวใหม่กับ “วัคซีนป้องกันเอชพีวี 9 สายพันธุ์”