เปิดรายได้รับจ้างหิ้วขนมปังแบรนด์ดัง หลังเปิดขายที่อุบลฯทำคิวยาวเหยียด

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ร้านขนมปัง ลิตเติ้ล ซี (Little C) ไปเปิดบูธที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พลาซ่า จ.อุบลราชธานี และผู้คนพากันแห่เข้าคิวเพื่อซื้อกันอย่างล้นหลาม (อ่านข่าว ชาวอุบลฯแห่เข้าแถวซื้อขนมปังแบรนด์ดัง พร้อมรับเข้าคิวหิ้วขายต่อ ถึงขั้นกางมุ้งนอนรอ)

ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสฮอตฮิตดังกล่าว ทำให้เกิดอาชีพ รับต่อคิวหิ้วขนมดังกล่าว สร้างรายได้ในช่วงวิกฤตโควิด โดยราคามีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงพันบาทต่อวัน เนื่องจากแต่ละคนจะได้รับสิทธิซื้อ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ โดยใน 1 สิทธิสามารถซื้อขนมได้ 20 ชุด วันหนึ่งจัดคิวขาย 400 สิทธิ

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วง 2-3 วันแรกที่ขายนั้น มีการรับจ้างหิ้วถุงแรก 30 บาท ถุงต่อไปคิดค่าหิ้วถุงละ 10 บาท แต่ตอนนี้ ราคาหิ้วได้พุ่งขึ้นเป็นชุดละ 70 บาท ดังนั้น คนรับจ้างหิ้ว 1 คน หากซื้อเต็มสิทธิ 20 ชุด ก็จะได้ค่าจ้างถึง 1,400 บาท

สำหรับผู้ที่มารับจ้างหิ้ว ก็มีทั้งจากบริการรับส่งอาหารทั่วไป รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา พนักงานบริษัท แม่บ้าน ที่มาเข้าคิวเพื่อซื้อขนมปังตามออเดอร์

โดยคาดว่า บูธขนมปังที่เปิดเพียง 20 วัน ถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นี้ จะสร้างรายได้ให้กับผู้ที่รับจ้างหิ้ว รวมเป็นเงินหลายล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดลิเวอรีเมนูพิเศษภาคสอง ‘เจริญพุงโภชนา’ และหมูหยองคั่วทีละกระทะ ‘จิ้นเซ่งเฮียง’ โดย ปิ่นโตเถาเล็ก
บทความถัดไปเสียหายเท่าไรถ้าเลื่อน-เลิก-ห้ามแฟนเข้าเชียร์โอลิมปิกเกมส์