ชาวบ้านสุดทน! แก๊งม.2 ป่วนบุรีรัมย์กลางดึก ขว้างขวดเบียร์ใส่บ้านเรือน-ร้านค้า ผวาทั้งคืน

ชาวบ้านสุดทน! แก๊งม.2 ป่วนบุรีรัมย์ ขว้างขวดเบียร์ใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

ชาวบ้านสุดทน โดนแก๊งวัยรุ่นกว่า 10 คน ขี่มอเตอร์ไซค์เอาขวดเบียร์ข้างใส่บ้านเรือน ร้านค้าในหมู่บ้าน เป็นประจำ เอาวงจรปิดแจ้งความตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นเด็กชั้น ม.2 ทั้งหมด ยังไม่ทราบสาเหตุ

วันที่ 24 มกราคม นายเกษม เจ้าของร้านเกษมเซนเตอร์ ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้นำเอาภาพจากกล้องวงจรปิด ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ไชยา จรุงจิตประเสริฐ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย เพื่อให้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นในภาพ มาดำเนินคดี หลังก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ ขว้างใส่บ้านเรือนและร้านคา เป็นประจำ โดยเลือกก่อเหตุกลางดึก ทำให้ชาวบ้านต่างผวา เกรงจะได้รับอันตราย เพราะกลุ่มวัยรุ่นซึ่งมีมากกว่า 10 คน คล้ายจะย่ามใจ เหมือนจะคึกคะนอง

นายเกษม เล่าว่า ร้านที่ถูกขว้างขวดเบียร์ มีทั้งร้านเนื้อย่าง ร้านขายเครื่องเขียน และบ้านเรือนของชาวบ้าน ครั้งแรกเอาขวดมาปาเมื่อวันที่ 13 ม.ค.เวลา 00.56 น. เจ้าของกล้องวงจรปิด เปืดกล้องให้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่โยนขวดบนถนน 3 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. เวลา 22.16 น. ครั้งที่ 2 วันที่ 13 ม.ค. เวลา 00.56 น. และล่าสุดวันที่ 23 ม.ค. เวลา 20.42 น.

การกระทำดังกล่าว ถึงแม้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะต้องคอยเก็บกวาดเศษขวดแก้ว ที่เกลื่อนถนน และตามหน้าบ้านของชาวบ้าน

นายเกษม กล่าวด้วยว่า หลังจากแจ้งความกับตำรวจ ได้ไปสืบหาวัยรุ่นกลุ่มนี้ ทราบว่าอยู่ใน 2 หมู่บ้าน ทั้งหมดเรียนระดับชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จึงอยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มาลงโทษ เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และเกรงว่าวัยรุ่นจะย่ามใจ ด้วยคึกคะนอง แล้วก่อเหตุซ้ำซาก ซึ่งอาจจะมีการพัฒนาความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ผู้ว่ามุกดาหาร” ย้ำชัด ทนายตั้มต้องกักตัวหากไปบ้านกกกอก เพราะมาจากพท.เสี่ยงสูง
บทความถัดไปแม่ปวดใจไร้ผู้จ้างงาน ยืมเงินครู 100 ซื้อข้าวให้ลูกกินกับน้ำปลาพริก เผยสู้ถึงที่สุด อยากให้มีกินเหมือนคนอื่น