ผู้การประจวบฯ สั่งรวบ 19 เซียนไก่ปราณบุรี ลอบเล่นการพนันในป่าละเมาะ

เมื่อวันที่ 24 มกราคม พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่า มีนักพนันจำนวนมากมั่วสุมลักลอบพนันไก่ชน 2 วง ที่หมู่บ้านหนองกา หมู่ 4 หมู่บ้านลุ่มโพธิ์ และหมู่ 7 ต.ปราณบุรี อ.ปราณบุรี ในบริเวณป่าละเมาะ ฝ่าฝืนประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ตามมาตรการและการปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ปราณบุรี ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจแผนก 5 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังชุดสืบสวนปิดล้อมและเข้าตรวจค้น ทั้งนี้ เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมเส้นทางหลบหนี ก่อนจับกุมนักพนันทั้งหมดจำนวน 19 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นไก่ชนและอุปกรณ์ในการเล่นไพ่

จากนั้นได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ เบื้องต้นไม่อนุญาตให้ประกันตัว พร้อมดำเนินคดีข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นพนันไก่ชน โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันกระทำการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ในสถานที่แออัด หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตามมาตรา 9 การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17

พล.ต.ต.วันชัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาระดับสูงสั่งการให้กวดขันห้ามมั่วสุมเล่นการพนันทุกประเภทอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทั้งนี้ หลังจากมีการกวดขันอย่างหนักแต่พบว่ายังมีการแอบเล่นการพนันในลักษณะการย้ายสถานที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ยากต่อการจับกุม

ด้านแหล่งข่าวระดับสูงจากฝ่ายปกครอง อ.ปราณบุรี ระบุว่า ไม่ได้รับการประสานงานให้นำกำลัง อส.ร่วมจับกุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนี้จะตั้งกรรมการสอบวินัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและผู้เกี่ยวข้อง เนื่องจากอาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากได้กำชับในที่ประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ดำเนินการกวดขันบ่อนการพนันในท้องที่อย่างเข้มงวดช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลัดคราบผู้บริหาร ‘เบียร์ ใบหยก’ ลุยเป็นพนักงานดิลิเวอรี 1 วัน ชี้ปรับกลยุทธ์ฝ่าวิกฤตโควิด
บทความถัดไป“นายกตุ้ย” ช่วย 10 ขวบกตัญญู ทั้งค่าเรียนและเงินเดือน