“นายกตุ้ย” ช่วย 10 ขวบกตัญญู ทั้งค่าเรียนและเงินเดือน

“นายกตุ้ย” ช่วย 10 ขวบกตัญญู ทั้งค่าเรียนและเงินเดือน

จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการเผยแพร่ข่าว ที่ เด็กหญิง 10 ขวบ หาหอยเสียบที่ชายหาดบางแสน เพื่อหาเงินรักษาโรคมะเร็งให้แม่ และรักษาจนคุณแม่น้องได้จากไปเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม” ระบุว่า วันนี้ผมได้ไปเป็นประธานงานฌาปนกิจศพให้กับคุณแม่ของน้อง สุธิดา สายโพธ์ และได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องและ ญาติผู้ใหญ่ของน้อง สุธิดา ด้วย จึงอยากจะขอเล่าให้ฟังนะครับ
น้องสุธิดา เป็นลูกสาวคนเล็ก มีพี่สาว อายุ 22 ปี ซึ่งมีครอบครัวและทำงานแล้ว ที่ร้าน 7-11 แถวๆ อมตะนคร ชลบุรี น้องอาศัยอยู่กับแม่ที่บางแสน แม่มีอาชีพค้าขายของที่ระลึกที่บางแสน ช่วงหลังแม่ป่วยเป็นมะเร็ง แม่เลยไม่ค่อยได้ไปขายของ ส่วนพ่อ ไม่มีใครพูดถึง ทราบมาว่า ทำงานรับจ้าง และไม่แน่ใจว่ายังอยู่ด้วยกันหรือไม่
น้องมีคุณป้าซึ่งสามีทำหอพักอยู่ที่บางแสน พอมีรายได้ คอยดูแลบ้างตามสมควร และ ยังมีญาติผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือบ้างเป็นครั้งคราว ซึ่งญาติผู้ใหญ่น้อง ก็เป็นแม่ค้าชายหาดบางแสนครับ รู้จักกันดีครับ
ตอนนี้น้อง สุธิดาย้ายมาอยู่กับคุณป้า ชื่อ ป้าเปิ้ล มีอาชีพค้าขาย ซึ่งบ้านอยู่ใกล้ๆบ้านผมเลย น้องสุธิดาเอง ถือว่าขยันและมีหัวการค้า น้องหาหอยเสียบ แล้ว โพสต์ขายออนไลน์ ด้วยครับ คุณป้าบอกว่าที่โพสต์คือไม่ได้ต้องการเป็นข่าวแค่อยากให้คนมาช่วยซื้อสินค้าเท่านั้น จะได้ขายดีๆ แต่สื่อก็ไปไกลมากครับ
น้องสุธิดา เรียนที่ รร บ้านแหลมแท่น ต.แสนสุข จ.ชลบุรี ในเขตเทศบาลที่ผมดูแลอยู่ ได้พบท่าน ผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว และ ผอ.โรงเรียนจะให้การดูแลอย่างดี
ทราบมาว่ามีผู้ใจบุญได้โอนเงินเข้า บัญชีของคุณป้าพอสมควรแล้ว ตัวผมเองรับอาสาช่วยเงินค่าครองชีพให้น้อง สุธิดา เป็นเงิน 3,000 บาท ทุกๆเดือน โดยจะให้จนกว่าน้องเค้าจะทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ และ จะสนับสนุนค่าเล่าเรียนด้วยหากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยแจ้งผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว
สำหรับท่านอื่นที่ต้องการร่วมสมทบทุน ก็โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของน้องได้เลย ตามรูปภาพครับ การควบคุมดูแลการใช้จ่ายให้เป็นหน้าที่ของญาติ ครับ ส่วนผมคงจะเจอน้องสุธิดาบ้าง เพราะน้องจะมารับเงินทุกเดือน เอาไว้มีความคืบหน้าจะคอยมาเล่าให้ฟังนะครับ
ปัจจุบันก็ได้ให้ความช่วยเหลือลักษณะนี้อยู่แล้วหลายราย ทำมานานแล้ว เพียงแค่ไม่ได้บอกใคร การทำบุญ ใครทำใครได้ อย่างน้อยก็สุขใจ ไม่ได้ต้องการการชื่นชมจากใครแต่อยากให้คนที่มีศักยภาพให้ช่วยกันดูแลผู้ด้อยโอกาสกันนะครับ ทำเท่าที่ทำได้และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนครับ
ขออนุโมทนากับทุกท่านครับที่ช่วยเหลือน้อง สุธิดา นะครับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้การประจวบฯ สั่งรวบ 19 เซียนไก่ปราณบุรี ลอบเล่นการพนันในป่าละเมาะ
บทความถัดไปพี่เสือโหด! บาเยิร์น บุกถลุง ชาลเก้ 04 ขาดลอย 4-0 รั้งจ่าฝูงบุนเดสลีก้า