รถบรรทุกอ้อย จอดเสียริมทาง ระหว่างรอช่าง เจอรถอ้อยอีกคันชนท้าย ทำอ้อยเกลื่อนถนน

นครราชสีมา – รถบรรทุกอ้อยจอดเสียริมถนน ระหว่างรอช่างซ่อม มีรถบรรทุกอ้อยอีกคัน วิ่งมาชนท้ายแล้วหลบหนีไป ส่งผลให้อ้อยร่วงหล่นเต็มถนน

วันนี้ (25 ม.ค.) ที่บริเวณถนนสายพิมาย-ห้วยแถลง ตรงข้ามองค์การบริหารส่วนตำบลนิคม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกอ้อยชนท้ายรถบรรทุกอ้อยด้วยกัน แล้วหลบหนี ส่งผลให้มีอ้อยร่วงหล่นเต็มถนนจำนวนมาก โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพิมาย จึงได้รุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

นายสมพงษ์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกอ้อยคันเกิดเหตุ บอกว่า ตนได้บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ กำลังจะนำรถบรรทุกอ้อย ไปส่งยังโรงงานน้ำตาล ในระหว่างที่รถวิ่งมาถึงในจุดเกิดเหตุ รถเกิดเสีย ทำให้ตนเองต้องจอดรถไว้ข้างทาง เพื่อรอช่างมาซ่อมรถ แต่ในระหว่างที่รอช่างอยู่นั้น ก็มีรถบรรทุกอ้อยอีกคันหนึ่ง วิ่งมาด้วยความเร็ว ได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกของตนเข้าอย่างจัง จนอ้อยที่บรรทุกมา ร่วงหล่นเต็มถนน ส่วนรถคู่กรณีได้ขับหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย เล่าว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงรับซื้ออ้อย ทำให้มีรถบรรทุกอ้อยวิ่งเข้าโรงงานตลอดเวลา ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืน โดยรถบรรทุกอ้อย จะบรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ บางคันไม่มีการติดสัญญาณไฟไว้ที่ส่วนท้าย หรือข้างคอกบรรทุกอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ก่อนหน้านี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการติดตามรถบรรทุกอ้อยคู่กรณี มาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล’ จี้ยกเครื่องฐานข้อมูลศธ.ทั้งระบบ
บทความถัดไปลุ้นวันนี้ ‘ศบค.’ ชงคลายล็อก ให้นั่งกินอาหารในร้านถึง 5 ทุ่ม ธุรกิจแอลกอฮอล์ขอแจมด้วย