โดนแพ็กคู่! ตำรวจเข้ารวบพ่อค้ายาบ้าวัย 18 ปี ยึดยา-ปืน-จยย. พ่อซื้อเสพโดนจับด้วย

โดนแพ็กคู่! ตำรวจเข้ารวบพ่อค้ายาบ้าวัย 18 ปี ยึดยา-ปืน-จยย. พ่อซื้อเสพโดนจับด้วย

วันที่ 25 มกราคม 2564 พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.ภจว พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด วางแผนเข้าจับกุมนายเบส อายุ 18 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ถ.ส้มตรีด ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 3,342 เม็ด อาวุธปืน 11 มม จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน จำนวน 22 นัด โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง พร้อมยีด รถจักรยานยนร์ จำนวน1 คัน

โดยการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีการสืบทราบว่านายเบส มีพฤติกรรมมั่วสุมและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่งแล้ว จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้น นายเบส ให้การยอมรับว่า ว่าตนเองเสพและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริง ส่วนอาวุธปืน ตนเอามาจากเพื่อนเพื่อไว้ป้องกันตัวเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าจับกุมตัวนายเบส เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วางแผนเข้าจับกุมตัวนายมนตรี อายุ 57 ปี เป็นพ่อของนายเบส ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ถ.ส้มตรีด ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุงได้พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นประดิษฐ์เอง ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 4 นัด

ตำรวจตรวจปัสสาวะเจอสารเสพติด โดยเบื้องต้นนายมนตรี ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเสพยาบ้าจริง โดยยาบ้าที่นำมาเสพ ซื้อมาจากนายเบส บุตรชาย ซึ่งก่อนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตนได้เสพยาบ้าไปจำนวน 1 เม็ด ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นได้เป็นของเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระบะชนจยย.ล้มแล้วหนี รถ18ล้อ 2 คัน ตามหลังเบรกไม่ทัน เหยียบซ้ำตายสยอง
บทความถัดไปเงินบาทแข็งค่า รับเฟดอัดฉีดศก.