หน้าแรก ภูมิภาค ปธ.อิสลามสงขล...

ปธ.อิสลามสงขลาแจง ช่วย 22 ผู้แสวงบุญไปฮัจญ์ได้แล้ว หลังโดนลอยแพกลางสนามบินหาดใหญ่

18.08.16 | 15:40 น.

วันที่ 18 สิงหาคม 2559 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่มัสยิดกลาง จ.สงขลา นายศักดิ์กรียา บิลแสละ ประธานกรรมการอิสลาม จ.สงขลา ผู้แทนกรมศาสนาวัฒนธรรม และนางกุสนีย์ ปูโยะ ลูกสาวนายราเมศ ปูโยะ  ผู้นำกลุ่ม ได้ชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชน และกลุ่มผู้แสวงบุญ 22 คน

นายศักดิ์กรียากล่าวว่าผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ 5 คน เดินทางในวันที่ 19 ส.ค. ให้เดินทางถึงสนามบินหาดใหญ่เวลา 12.00 น.  เพื่อต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ-บาห์เรน ด้วยเที่ยวบินของไทยสมายล์  จะออกเวลาประมาณ 20.30 น. และเที่ยวหลังวันที่ 24- 25 ส.ค. 17 คน ให้ถึงสนามบินหาดใหญ่เวลา20.00 น. เพื่อขึ้นเครื่องไปยังสุวรรณภูมิ-บาห์เรน เครื่องบินออกเวลาประมาณเที่ยงวัน

ด้านนางกุสนีย์ ปูโยะ ลูกสาวนายราเมศ  ผู้นำกลุ่ม กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้เคลียร์จบแล้วและ ตนได้นำเงินไปชำระเงินกับบริษัทหมดแล้ว และผู้แสวงบุญทั้ง 22 คน สามารถเดินทางได้แล้ว ส่วนผู้แสวงบุญบางคนที่ยังชำระเงินไม่หมด ให้ชำระโดยตรงกับบริษัทได้เลย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง

ขณะที่ผู้แสวงบุญรายหนึ่งกล่าวว่า รู้สึกสบายใจขึ้นและดีใจมากที่ได้เดินทางไปแสวงบุญ หลังจากเกิดปัญหาเดินทางไม่ได้ จนเกิดความกังวลทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่หลายวัน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้แสวงบุญในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.ปัตตานี  22 คนได้เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานที่ สภ.คลองหอยโข่ง และ สภ.พื้นที่ต่าๆ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. หลังถูกลอยแพที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่  ไม่สามารถเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ได้ทั้งที่มีการจ่ายเงินให้กับนายราเมศ อนันทบริพงศ์ หรือยีฟัตตะ ผู้นำกลุ่มไปแล้วคนละ 205,000 บาท และบริษัทยืนยันว่านายราเมศฯ ผู้นำกลุ่มยังไม่ได้นำเงินมาชำระตามกำหนดจนเกิดปัญหาทำให้ผู้แสวงบุญ 22 คนต้องตกเครื่อง

Advertisement