เริ่ม 30 ม.ค.นี้! นครศรีธรรมราชผ่อนคลาย ‘ร้านอาหาร-คาราโอเกะ-ฟิตเนส’ ให้เปิด 7 วัน ก่อนประเมินอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ติดตามสถานการณ์โรคโควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วย จำนวน 4 ราย และหายป่วยกลับบ้านได้แล้วทั้งหมด ในขณะที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ไม่มีผู้ป่วยเพิ่มมาเป็นเวลามากกว่า 14 วันแล้ว

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมตามลำดับ โดยมติที่ประชุมได้ให้เปิดสถานบริการร้านอาหาร คาราโอเกะ แต่ห้ามจัดให้มีการเต้นรำ โรงแรมจัดประชุมได้ ฟิตเนส โรงภาพยนตร์ สนามเด็กเล่น งานประเพณีต่างๆ ส่วนถนนคนเดินสามารถเปิดดำเนินกิจการได้ แต่ต้องมีมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัด

ทั้งหมดจะเริ่มดำเนินการผ่อนคลายในวันที่ 30 มกราคมนี้ แต่จะมีการประเมินเป็นเวลา 7 วัน เพื่อติดตามผล ส่วนสิ่งที่เกี่ยวกับการพนัน สนามชนโค ปลากัด ไก่ชน และไพ่ผ่องไทย ยังคงให้ปิดดำเนินการต่อไป

นายไตรรัตน์กล่าวในที่ประชุมว่า ยังคงให้ปิดสนามชนโค ชนไก่ ปลากัด ไพ่ผ่องไทย และสนามมวย เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงที่สุด ส่วนสถานบันเทิงนั้นผ่อนคลายแบบมีเงื่อนไข โดยให้เปิด 7 วันก่อนเพื่อดูสถานการณ์ เนื่องจากเป็นที่ที่มีคนมาก สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โดยภายใน 7 วันจะประเมินสถานการณ์ว่ามีมาตรการควบคุมโรคอย่างไร โดยเจ้าหน้าที่จะลงไปประเมินเพื่อติดตาม และกำกับมาตรการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon