เสี่ยโอเกะหึงโหดจ่อปืนยิงกลางหน้าผากกิ๊กสาวคราวลูกดับ อ้างปืนลั่น

เสี่ยโอเกะหึงโหดยิงกลางหน้าผากกิ๊กสาวคราวลูกดับ อ้างปืนลั่น

นครสวรรค์ กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา(วันที่ 27 มกราคม 256)4 ร.ต.อ.วิสุทธิ์ พูลการขาย รอง สว.สส.สภ.ลาดยาว ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายภายในร้านอาหารเพื่อนแจง  หมู่ 11 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลาดยาว แพทย์เวรโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่

ที่เกิดเหตุ เปิดเป็นร้านอาหารชื่อดังของอำเภอ มีพื้นที่บริการให้นั่งดื่มกิน และบางส่วนเป็นห้องให้บริการลูกค้าร้องเพลงคาราโอเกะ ทางเจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.แอ๋ม (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นอนเสียชีวิตคาอยู่หน้าประตูห้องทำงานของเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งอยู่บริเวณท้ายร้าน ในสภาพมีรอยบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่กลางหน้าผากจนเป็นรู และในที่เกิดเหตุ พบว่ามีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 1 ปอก ส่วนภายในร้าน พบนายนิธิวัช หรือแจง โรจนสุขเกษตร อายุ 42 ปี นั่งอยู่ในสภาพเศร้าโศกเสียใจอยู่บนพื้นภายในร้าน เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าสอบถาม นายนิธิวัช จึงได้กับมอบอาวุธปืนสั้น กึ่งอัตโนมัติ แบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 ให้กับตำรวจ พร้อมกับให้การอ้างว่า เป็นผู้ทำอาวุธปืนลั่นใส่ น.ส.แอ๋ม ซึ่งเป็นแฟนสาวจนเสียชีวิต

นายนิธิวัช ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ และหลังจากปิดบริการ ได้มานั่งดื่มสังสรรค์กับบรรดากลุ่มเพื่อนและลูกน้องกันต่อภายในร้าน แต่ในระหว่างนั้น พบ น.ส.แอ๋ม ซึ่งเป็นเด็กเสิร์ฟของร้าน กำลังจะกลับบ้าน จึงได้มีการเรียกมาต่อว่า เรื่องที่ น.ส.แอ๋ม ได้ออกไปเที่ยวต่อหลังร้านของตนปิดเมื่อวันก่อน แต่กลับถูก น.ส.แอ๋ม เถียงกลับ เลยทำให้เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จึงทำให้รู้สึกโมโห เดินเข้าไปหยิบปืนที่ห้องทำงาน ซึ่งเป็นจังหวะที่ น.ส.แอ๋ม เดินตามมาด้วย จึงได้เอาปืนของตนเล็งไปจ่อที่กลางหน้าผากของ น.ส.แอ๋ม เพื่อหวังข่มขู่ให้เชื่อฟัง แต่ก็ไม่คาดคิดว่า อาวุธปืนจะลั่นใส่กลางหน้าผาก น.ส.แอ๋ม จนทำให้ถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตาม ภาพหลังจากเกิดเหตุ ปรากฏว่า มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้มีการนำภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไปโพสต์ ในการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิต โดยมีการระบุข้อความที่โพสต์ว่า “เมื่อช่วงประมาณ 02.40น. นายจ้างร้านอาหาร-คาราโอเกะ ได้มีปากเสียงกับลูกจ้างสาวในร้าน ระหว่างที่มีปากเสียงนายจ้างได้ใช้ปืนจ่อไปที่ศีรษะของลูกจ้างสาวแล้วยิงทันทีจนเสียชีวิต (มีพยานในที่เกิดเหตุ) แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายจ้างกลับให้การว่าปืนลั่นไปเอง ไม่ได้ตั้งใจยิง ทางญาติเกรงว่าคดีจะเงียบและไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากนายจ้างรู้จักกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่” โดยมีคอมเมนต์ของชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด และต่างมองว่าน่าจะเป็นการจงใจยิงมากกว่า

สำหรับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามบิดาของ น.ส.แอ๋ม ที่ถูกยิงเสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ได้เลิกรากับแม่ น.ส.แอ๋ม ซึ่งเป็นบุตรสาวของตนนานแล้ว จึงทำให้บุตรสาวพักอาศัยอยู่กับภรรยา ส่วนตนอยู่กับภรรยาใหม่ที่บ้านอีกหลัง ในพื้นที่ ต.ศาลเจ้าไก่ต่อ อ.ลาดยาว จึงทำให้ไม่ได้ทราบเรื่องราวของลูกสาวนัก และก็เพิ่งจะมารู้กับปากของอดีตภรรยาตนว่า บุตรสาวได้ไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านของนายนิธิวัชมาประมาณ 1 ปีแล้ว และในระหว่างที่ทำงานอยู่ที่นั่น นายนิธิวัชและบุตรสาวก็ได้มีการแอบคบหากันในลักษณะเป็นกิ๊ก เนื่องจากนายนิธิวัชมีภรรยาและมีลูกอยู่แล้ว ส่วนเหตุที่ทำให้บุตรสาวถูกยิงตายนั้น ทราบว่า เป็นเพราะนายนิธิวัชไปสืบทราบว่า เมื่อวันก่อน บุตรสาวได้แอบไปเที่ยวต่อกับกลุ่มเพื่อนๆ หลังเลิกร้าน จึงทำให้เกิดความหึงหวงและไม่พอใจ จนกระทั่ง เมื่อวาน นายนิธิวัชจึงได้มีการเรียกบุตรสาวตนเข้าไปต่อว่าก่อนจะเกิดปากเสียง จนทำให้บุตรสาวถูกยิงเสียชีวิต โดยในส่วนนี้ นายนิธิวัชให้การกับตำรวจว่า เป็นเหตุปืนลั่น ไม่ได้เจตนายิง ซึ่งตนไม่เชื่ออย่างเด็ดขาด

“ผมได้ถามแม่ของแอ๋มมาหมดแล้ว ทราบว่า ในระหว่างที่นายแจง (นายนิธิวัช) กับแอ๋ม แอบเป็นกิ๊กกันนั้น แอ๋มมักจะถูกนายแจงทำร้าย เพราะมักจะชอบหึงหวงแอ๋มอยู่บ่อยๆ ประกอบกับ มีเพื่อนของแอ๋มที่ทำงานร้านเดียวกัน มาให้ข้อมูลด้วยว่า ในระหว่างที่ทำงานเมื่อคืน เห็นนายแจงมีอาการไม่พอใจ ที่เห็นแอ๋มไปนั่งคลอเคลียร์กับลูกค้าเกินงาม จึงเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ นายแจงตั้งใจเจตนาใช้อาวุธปืนยิงแอ๋มจนเสียชีวิตอย่างแน่นอน ซึ่งมันทำให้ผมเป็นห่วงว่า เมื่อนายแจงให้การไปในลักษณะปืนลั่น จะทำให้ลูกผมไม่ได้รับความเป็นธรรม และอาจตายฟรีได้ เนื่องจากนายแจงถือเป็นคนที่มีอิทธิพล รู้จักคนเยอะ เกรงว่าจะมีการใช้เส้นสายในการวิ่งเต้นคดี จึงได้มีการให้ญาตินำข้อมูลที่เกิดขึ้นส่งไปยังตามเพจต่างๆ ในเฟซบุ๊ก เพื่อให้ช่วยตีแผ่ในการเรียกร้องความเป็นธรรม” นายรังสรรค์ ระบุ

ในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนี้ ทราบจาก ร.ต.อ.ภูริพัศ รัฐนากุล รอง สว.สอบสวน สภ.ลาดยาว ให้การระบุว่า ตั้งเช้าที่ผ่านมา ได้มีการให้บิดามารดา รวมถึงเพื่อนของผู้ตาย มาสอบปากคำ ในการเพิ่มรายละเอียดของสำนวนมารวมกับในส่วนของพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้แน่นหนา และขณะนี้ ยังคงต้องสอบปากคำอีกหลายปาก แต่ในส่วนของนายนิธิวัช คู่กรณีที่ตอนแรกให้การว่า เป็นเหตุจากปืนลั่นนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเค้นสอบอย่างละเอียดอย่างหนัก จนสุดท้าย นายนิธิวัชเปิดปากยอมให้การรับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้เจตนายิง น.ส.แอ๋มจนตายจริง เพราะหึงหวง และในตอนนี้ ยังได้มีการคุมตัวนายนิธิวัชเอาไว้อยู่ในห้องขัง เพื่อรอการสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะมีการแจ้งข้อหา และส่งศาลไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้LINE TV ปลื้ม พา “Mother เรียกฉันว่าแม่” ซีรีส์ไทยหนึ่งเดียวบนเวทีนานาชาติ คว้ารางวัลบทยอดเยี่ยมจากเวที 25th Asian Television Awards
บทความถัดไปถอดรหัส ซีพีเอฟ สร้างอาหารปลอดภัยเพื่อผู้บริโภค