ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม ‘อัจฉริยะ’ ตามคดี ด.ญ.ออทิสติกวัย 14 ถูกรุมโทรม สั่งรื้อสำนวนสอบสวนใหม่

ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม ‘อัจฉริยะ’ ตามคดี ด.ญ.ออทิสติกวัย 14 ถูกรุมโทรม สั่งรื้อสำนวนสอบสวนใหม่ เอาคนผิดมาลงโทษให้ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มกราคม ที่ สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผช.ผบ.ตร.รับผิดชอบเกี่ยวกับงานพิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร.ท.เริงศักดิ์ สระกัน กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีเด็กหญิง 14 ปี ซึ่งเป็นออทิสติก ถูกเพื่อนและครูร่วมกันโทรมหญิงสาว ตั้งแต่วันที่ 14-28 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าคดีไม่มีความคืบหน้า จึงได้เดินทางมาเร่งรัดคดี และร่วมประชุมเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยมีนายชัย พ่อของเด็กเข้าร่วมประชุมด้วย

นายชัยกล่าวว่า การที่นายอัจฉริยะได้มาติดตามเรื่องที่ลูกสาวของตนถูกโทรมหญิงนั้น ทำให้เกิดความมั่นใจว่าจะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้

นายชัยพัฒน์ เชื่อมชิต ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้หาทางป้องกัน โดยมีการเฝ้าเวรยามทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ให้เหตุเกิดขึ้นอีก

นายอัจฉริยะกล่าวว่า เรื่องนี้คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ และให้เวลาในการทำงาน คดีนี้ตนรับผิดชอบจะต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด

ด้าน พล.ต.ท.จารุวัฒน์กล่าวว่า จากการมาติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว พร้อมทีมงานป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์พบว่าจะต้องรื้อคดีขึ้นมาสอบสวนใหม่ เพื่อนำตัวผู้กระทำความผิด คาดว่ามีประมาณ 7-8 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นนทบุรี พบผู้ป่วยโควิดใหม่ 1 ราย รอสอบสวนโรค สะสม 162 ราย
บทความถัดไปลาวเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ตั้งเป้าครอบคลุมประชากร 70% ใน 3 ปี