รวบ2พี่น้อง แอบฉกของกลางไอซ์ 17 กิโล ที่ลอยมาติดเกาะไปฝังดิน ก่อนตร.มาตรวจสอบ

รวบ2พี่น้องหัวใส แอบฉกของกลางไอซ์ 17 กิโลกรัม ที่ลอยมาติดเกาะแตนไปฝังดิน ก่อนตำรวจมาตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่มีชาวบ้านบนเกาะแตน ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบวัตถุต้องสงสัยห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกกันน้ำอย่างแน่นหนา จำนวน 17 ห่อ บริเวณแหลมนาเทียน เมื่อใช้มีดกรีดก็พบว่าภายในมีลักษณะเป็นเกร็ดสีขาวจึงได้นำเรื่องนี้ไปแจ้ง นายอรรถพงศ์ เมืองนิล อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ตลิ่งงามก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ให้เข้ามาตรวจสอบ

แต่ระหว่างที่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีพี่กับน้อง ชื่อนายสมคิด หรือหนุน อายุ 33 ปี กับนายพิธยา หรือทุ้ง อายุ 23 ปี ชาวบ้านบนเกาะแตน ทราบเรื่องราวว่ามีการพบห่อต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นไอซ์ จึงได้แอบไปเก็บห่อดังกล่าวทั้งหมด 17 ห่อ มาใส่ถึงปุ๋ยแล้วนำไปฝังดินกลบไว้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งเรือจากเกาะสมุยมาถึงเกาะแตนเพื่อตรวจสอบ กลับไม่พบเห็นห่อต้องสงสัย จึงได้ติดตามสืบสวนจนทราบว่าสองพี่น้องได้แอบขโมยนำไปฝังดิน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ไปนำตัวสองพี่น้องมาสอบสวนและให้การรับสารภาพ ก่อนจะพาไปชี้จุดที่ฝังดินไว้ เมื่อขุดขึ้นมานับจำนวนได้ทั้งหมด 17 ห่อ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบด้วยชุดตรวจสารเสพติดผลออกมาเป็นสารเสพติดในกลุ่มแอมเฟตามีน หรือไอซ์ จึงได้ยึดของกลางทั้งหมด และจับกุมนายสมคิด หรือหนุน อายุ 33 ปี กับนายพิธยา หรือทุ้ง อายุ 23 ปี ในข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน หรือ ไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทเมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฏหมาย ก่อนนำตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เกาะสมุย

สำหรับไอซ์ทั้ง 17 ห่อ บรรจุหีบห่อกันน้ำอย่างดี โดยภายนอกห่อด้วยพลาสติกใส 1 ชั้น ส่วนถุงพลาสติกที่บรรจุภายในมีสีน้ำตาล-เหลือง เขียนภาษาจีน และมีสัญลักษณ์เป็นรูปปลา บรรจุไอซ์ถุงละ 1 กิโลกรัม น้ำหนักรวมทั้งหมด 17 กิโลกรัม โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางไว้พร้อมทำการสืบสวนหาแหล่งที่มาของไอซ์ดังกล่าว และประสานทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับข้อมูล และหาแหล่งที่มา เพื่อผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ไอซ์ที่พบชายหาดเกาะแตนครั้งนี้ เหมือนกับที่พบก่อนหน้านี้ที่จังหวัดตราด ในพื้นที่ สภ.เกาะกูด และสภ.อ่าวช่อ สามารถยึดไอซ์ที่ลอยในทะเล และติดตามแนวชายหาดได้แล้วรวมทั้งสิ้น 319.6 กิโลกรัม โดยวันที่ 3 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 38.2 กิโลกรัม วันที่ 5 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 80.3 กิโลกรัม วันที่ 6 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ได้ทั้งหมด 71 กิโลกรัม และวันที่ 7 มีนาคม 2563 ยึดไอซ์ ได้ทั้งหมด 130.1 กิโลกรัม คาดว่าอาจจะเป็นยาเสพติดที่ขนส่งมาล็อตเดียวกันหรือมาจากแหล่งผลิตเดียวกัน โดยใช้วิธีขนลำเลียงทางเรือแล้วเรืออาจจะเกิดล่ม หรือเกรงกลัวเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจึงได้ทิ้งยาเสพติดลงทะเลเพื่อหนีความผิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสี่ยรถมือสองซิ่ง Nissan Skyline ข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนรถตู้ดับคาซาก
บทความถัดไปกทม. เผยไทม์ไลน์ใหม่ ‘จนท.รัฐ-พีอาร์-นักร้อง’ หลังปกปิดข้อมูล พบสถานที่ไม่ตรงเดิม