ตำรวจจับอดีตทหารยศสิบตรี ขโมยกับข้าว ปลาทู แขวนหน้าจยย. อ้างเอาไปเลี้ยงแมว

ตร.วิชิต รวบ อดีตทหารลักกับข้าวแขวนหน้ารถจยย.

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต ภายใต้อำนวยการของ (ว่าที่) พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.วิชิต (รอแต่งตั้ง) พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รองผกก.สส.สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต และชุดสืบสวน ร่วมจับกุมตัว สิบตรี วัชวินทร์ อินนุ่มพันธ์ (ทหารนอกประจำการ) ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 42 ม.2 ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์ และคดียาเสพติด พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์และเสื้อผ้า รองเท้าที่ใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่ บ้านเช่า บริเวณซอยเทพอนุสรณ์ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.บุญเสริม แกล้ววาที สารวัตร(สอบสวน)สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า ในเวลาประมาณ 07.45 น.ของวันเดียวกัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อกับข้าวบริเวณ ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองทอง ต.วิชิต โดยได้จอดรถไว้ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมเอาถุงใส่ของสดวางไว้หน้าตะกร้ารถ ภายในมีของสด ประกอบด้วยเนื้อหมู 1 กก. ปลาทู 1 แพ็ก ผัก และขนม รวมราคาประมาณ 300 บาท ก่อนเดินไปซื้อกับข้าว เมื่อออกมาพบว่ากับข้าวหายไป

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าคนร้ายใช้รถจยย. ทะเบียน กพพ 57 สตูล ในการก่อเหตุ และทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ สิบตรี วัชวินทร์ อินนุ่มพันธ์ (ทหารนอกประจำการ) จึงติดตามตัวกระทั่งจับกุมตัวได้ ในที่สุด

เบื้องต้น สิบตรี วัชวินทร์ อินนุ่มพันธ์ สารภาพว่ากระทำจริงเนื่องจากต้องการนำไปทำอาหารเลี้ยงแมวที่บ้านและทำอาหารกินเองด้วย โดยได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วก่อนหน้านี้ 1 ครั้ง บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อหน้าวัดเทพนิมิตร แต่ผู้เสียหายไม่ได้แจ้งความ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่า สิบตรี วัชวินทร์ ยังเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ในคดีดำเลขที่ ยฝ1647/2563 วันที่ 31 สิงหาคม 2563 โดยกระทำความผิดฐานพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม. เผยไทม์ไลน์ใหม่ ‘จนท.รัฐ-พีอาร์-นักร้อง’ หลังปกปิดข้อมูล พบสถานที่ไม่ตรงเดิม
บทความถัดไปหนุ่มโพสต์ ขอรับบริจาคเลือด ช่วยพี่ชายป่วยโรคมะเร็ง ช่วงโควิดโลหิตขาดแคลน