‘บ้านอดีตแดนเซอร์’ พุ่มพวงดวงจันทร์ ถูกไหม้วอด แมวถูกไฟคลอกตายคากรง 4ตัว เจ้าของบาดเจ็บ

‘บ้านอดีตแดนเซอร์’ พุ่มพวงดวงจันทร์ ถูกไหม้วอด แมวถูกไฟคลอกตายคากรง 4ตัว เจ้าของบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2564 ร.ต.อ.นัธธวัฒน์ องอาจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณถนนเลียบคลองสอง ซอยรังสิต-นครนายก 29 ใกล้เคียงโรงเรียนอุดมพฤกษาคลอง 2 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์, และกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์จำนวน 1 และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง,เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครรังสิตเร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต เร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำเข้าใส่กองเพลิง เนื่องจากเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ที่เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต นำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต

จากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้จำนวน 1 คัน นอกจากนี้ยังมีสัตว์เลี้ยง ประเภทแมวที่อยู่ในกรงจำนวน 3 กรง และมีแมวเสียชีวิตที่ถูกไฟคลอกจำนวน 4 ตัว ซึ่ง ขณะเกิดเพลิงไหม้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นางสาววันเพ็ญ ลิประวัติ อายุ 59 ปี อดีตแดนเซอร์ วงพุ่มพวงดวงจันทร์ ที่ถูกไฟลวกบริเวณมือทั้งสองข้าง

นางสาววันเพ็ญ ลิประวัติ อายุ 59 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บบอกว่า ตนเองนอนอยู่บ้านคนเดียว ไม่ได้จุดเทียนและธูป เพียงแต่จุดยากันยุงให้สัตว์เลี้ยง ไว้เท่านั้น ขณะเกิดเหตุตนไม่ทราบ จู่ๆก็มีไฟลุกท่วมขึ้นมาแล้ว จึงได้วิ่งหนีออกมาจากตัวบ้านได้ทัน แต่นึกขึ้นได้ว่า ตนเองเลี้ยงแมวไว้จำนวน 4 ตัว จึงวิ่งเข้าไปเพื่อจะนำแมวออกมา แต่ปรากฏว่าได้ถูกไฟลวก และแมวก็ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้าน ร.ต.อ.นัธธวัฒน์ องอาจ ได้ตรวจสอบ พร้อมบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ หน้าที่กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต นำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เรียกเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ไฮไลต์โลก: สัตว์เลี้ยงหมายเลขหนึ่งทำเนียบขาว
บทความถัดไป2บิ๊กพลังงานจับมือตั้งปั๊มชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า